Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt

Gốc
Cô gái sinh năm 1993 Lê Thị Út (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có những bức tranh truyền thần bằng chất liệu tương ớt. Cùng Thế giới trẻ trò chuyện với cô gái đầy tài năng này nhé!

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 1

Lê Thị Út (Bà Rịa - Vũng Tàu) cô gái được nhiều người biết tới với những bức tranh truyền thần bằng chất liệu tương ớt.

Chào Kim Út!

Tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, nhưng tại sao Kim Út lại vẽ tranh?

Út theo đuổi bộ môn nghệ thuật này vì từ nhỏ rất đam mê vẽ, luôn tìm tòi những cái mới mẻ, và biết Việt Nam đang thời kỳ hội nhập quốc tế, có sự giao lưu Văn hoá Nghệ thuật, Út muốn góp một phần sức nhỏ xây dựng Mỹ thuật Việt Nam tiên tiến hơn. Út tìm tòi học hỏi từ các bạn bè biết vẽ, từ các nghệ sĩ vẽ tranh nước ngoài thông qua Youtube.

Một họa sĩ thì cần những đức tính gì? Bạn gặp những khó khăn gì khi bước chân vào nghề?

Một hoạ sĩ cần có tính kiên nhẫn, kiên trì, tỉ mỉ cho mỗi bức vẽ và muốn cho bức vẽ đẹp phải trau chuốt từng nét. Những kỷ niệm khi vẽ tranh là mình chưa qua trường lớp đào tạo nào nên thời gian đầu cũng gặp không ít khó khăn,  đòi hỏi người vẽ tranh phải tập trung dựng hình vẽ đúng tỷ lệ, người vẽ phải xác định độ sáng tối cho chuẩn khi lên màu đánh bóng.

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 2

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 3

Tác phẩm vẽ người nổi tiếng được Út thực hiện

Kim Út thường vẽ tranh từ những chất liệu gì?

Út thường vẽ tranh bằng chất liệu cà phê, tương ớt và màu hoa. Ý tưởng vẽ tranh bằng tương ớt có được là do một lần vô tình đánh rơi chai tương ớt trên tờ giấy, thấy chất liệu lạ và có màu nên dùng cọ vẽ, ở dạng thực phẩm chưa qua xử lý ban đầu cũng khó vẽ, sau đó tìm ra nguyên lý vẽ từ nhạt đến đậm dần.

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 4

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 5

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 6

Trò truyện cùng 9X nổi tiếng vẽ tranh siêu đẹp từ… tương ớt - Ảnh 7

Những tác phẩm ấn tượng của Út

Bạn thường vẽ về những chủ đề gì?

Út thường vẽ tranh chân dung truyền thần, con người, đất nước Việt Nam. Trong đó, con người và cảnh vật Vũng Tàu được mình dành nhiều tâm tư và tình cảm nhất.

Kim Út có những kỉ niệm nào vui không?

Những kỉ niệm là khi vẽ xong bức tranh cảnh đồng quê từ cà phê thì bay mùi cà phê mùi đậm và rất khó ngửi. Để có một bức tranh đẹp mình thường nghe nhạc theo nhân vật, cảnh vật mình vẽ để có thêm cảm xúc trong tranh.

Sắp tới Kim Út có dự định gì không?

Sắp tới mình sẽ đăng ký tham gia Festival Mỹ thuật trẻ 2017, diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội. Và cũng dự định mở phòng tranh cho riêng mình, giao lưu nhiều hơn nữa. Đồng thời cũng muốn luyện tập thêm đưa những chất liệu lạ lẫm lên sân khấu trình diễn gọi là hội hoạ trình diễn.

Cảm ơn Kim Út!

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097.

MINH TUỆ

Tin nóng

Tin mới