Trở về thời chiến trong bộ ảnh kỷ yếu của học sinh Quảng Trị

Gốc
Lớp 12 Sử - Địa Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) tái hiện giai đoạn kháng chiến chống Pháp qua bộ ảnh kỷ yếu khiến người xem xúc động.

Với mong muốn ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của thời học sinh, học sinh lớp 12 THPT chuyên Lê Quý Đôn đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu tái hiện giai đoạn lịch sử giai đoạn kháng chống Pháp, gây ấn tượng với người xem.

Bộ ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt xem và chia sẻ, cùng "cơn mưa" lời khen về ý tưởng và cách diễn xuất của các học sinh.

Nguyễn Thanh Tuấn, thành viên của lớp cho biết, em và các bạn đã nung nấu ý tưởng trên từ năm lớp 11. Nay là năm cuối cấp, sắp chia tay mái trường, bạn bè thầy cô, mọi người quyết tâm hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu.

"Chúng em chọn 2 địa điểm có không gian xưa cổ ở thành phố Đông Hà và huyện Triệu Phong để làm nền cho bức ảnh. Bộ ảnh được chụp trong 1 ngày với chi phí khoảng 3 triệu đồng", em Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Theo một thành viên của lớp, trong quá trình thực hiện bộ ảnh, các em phân công công việc cụ thể cho mỗi cá nhân, mỗi nhóm. Khó khăn nhất vẫn là làm sao để các bạn hóa thân vào vào từng nhân vật, hoạt cảnh sao cho chân thực nhất với khung cảnh thời kỳ chống Pháp.

"Em cảm thấy rất vui vì sản phẩm làm ra được thầy cô và bạn bè khen ngợi. Có lẽ, đây là một kỷ niệm khó quên đối với chúng em sau khi tạm biệt mái trường thân yêu này", một học sinh trải lòng.

(Ảnh: Lê Nam Linh)

PHAN THẾ HOÀI