Trở về từ vụ tai nạn định mệnh, từ lao động chính trở thành người 'ăn bám'

Gốc
Sau vụ tai nạn định mệnh gây xôn xao dư luận vào thời điểm đầu tháng 1/2012, cuộc đời của 2 nạn nhân đã rẽ sang một hướng khác. Từ lao động chính nay họ trở thành những người 'ăn bám' gia đình.

Tai nạn là không may

Chứng kiến hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Cần (SN 1962) ở thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Hòa Phong, Tây Hòa - Phú Yên thật không mấy ai không cảm động.

Sự việc xảy ra vào buổi tối ngày đầu tháng 1/2012 khi ông Cần và người bạn tên Nguyễn Văn Bình cùng thôn đang trên đường đi làm về đến gần địa phận UBND xã Hòa Phong thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô đi ngược chiều gây tai nạn. Khi sự việc xảy ra, chiếc xe ô tô vội chạy ngay khỏi hiện trường như chưa từng gây ra vụ tai nạn khiến nạn nhân có thể nguy kịch.

Trở về từ vụ tai nạn định mệnh, từ lao động chính trở thành người 'ăn bám' - Ảnh 1

Sau tai nạn, ông Nguyễn Văn Cần bị di chứng, thương tật nặng ở chân và không còn khả năng lao động

May sao, đúng lúc đó có người cùng thôn với ông Cần và ông Bình nhìn thấy đã chạy xe máy đuổi theo chiếc ô tô gây tai nạn và kịp ghi lại được biển số chiếc xe ô tô trên. Ngay sau đó, người nhà nạn nhân đã trình báo với công an huyện Tây Hòa.

Vụ tai nạn đã khiến ông Cần bị thương nặng, gãy ba vị trí ở chân trái, vỡ bánh chè còn ông Bình bị dập nát mu bàn tay trái. Việc chữa trị cho ông Cần và ông Bình đã gây ra không biết bao nhiêu khó khăn về tiền bạc cho gia đình còn bản thân các ông phải mang di chứng, tật nguyền suốt phần đời còn lại.

Theo chia sẻ của những thành viên trong gia đình ông Cần, sau khi ông Cần nhập viện và trình báo công an địa phương về biển số xe gây tai nạn cho mình, thời gian sau họ được biết người tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy hôm đấy chính là ông Y Thông.

Trở về từ vụ tai nạn định mệnh, từ lao động chính trở thành người 'ăn bám' - Ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Cần chữa trị sau vụ tai nạn (Ảnh báo NLĐ)

Thời điểm đó vụ tai nạn đã gây xôn xao dư luận và gây chú ý cho nhiều người vì lúc bấy giờ ông Y Thông đang là đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Phú Yên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi xảy ra vụ tai nạn về việc có bỏ chạy khỏi hiện trường như người dân phản ánh hay không, thời điểm bấy giờ ông Y Thông cho hay, lúc tai nạn xảy ra, ông có dừng xe lại quan sát nhưng do trời tối nên không thấy có xe và người bị tai nạn phía sau, tưởng là các thanh niên say rượu chạy xe máy va quẹt vào xe ông rồi bỏ chạy nên đã điều khiển xe về nhà.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, gia đình ông Y Thông đã hỗ trợ 9 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Cần, 4,5 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Bình và hứa tiếp tục hỗ trợ, chăm sóc hai ông đến khi lành bệnh.

Về việc này, người nhà ông Cần và ông Bình cũng xác nhận, khi 2 nạn nhân này nhập viện thì đúng một tuần sau đó có người đến tự giới thiệu tên là H’Ring là vợ ông Y Thông đến để hỗ trợ người bị hại với một số tiền nhỏ rồi yêu cầu họ ký vào giấy bãi nại đã soạn sẵn.

Từ lao động chính thành gánh nặng gia đình

Được biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn vào đêm định mệnh, ông Cần là lao động chính trong gia đình. Tuy nhiên, do những di chứng vụ tai nạn để lại, hiện nay sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng khiến cho cuộc sống gia đình ông càng thêm cám cảnh.

Không muốn là người “ăn bám” và là gánh nặng cho gia đình, ông Cần phải nhờ anh em, cháu họ chở lên thành phố Tuy Hòa mưu sinh bằng nghề bán vé số, đậu phộng kiếm sống qua ngày cho đỡ phần nào gánh nặng.

Còn ông Bình thì may mắn hơn nhưng bàn tay trái mang thương tật sau khi chữa trị, các ngón tay cứ thẳng ra, không cầm nắm được vật gì.

Có mặt tại căn nhà tình thương rộng khoảng 20m2 của gia đình ông Cần được chính quyền xã Hòa Phong xây hỗ từ năm 2012 mới thấy được hoàn cảnh. Trong căn nhà đấy, hai vợ chồng ông Cần cùng chị gái và cô em kế của ông bị bệnh nương tựa vào nhau sống chật vật nơi vùng quê nghèo.

Trở về từ vụ tai nạn định mệnh, từ lao động chính trở thành người 'ăn bám' - Ảnh 3

Nhà nghèo, gánh nặng khó khăn đè lên vai khiến ông Cần phải lên TP. Tuy Hòa mưu sinh bằng việc bán vé số

Trước khi bị tai nạn ông Cần còn đi làm các công việc lao động phổ thông như phụ hồ để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Sau tai nạn cuộc sống của 4 con người bước vào tuổi ngũ tuần này đã khó lại càng khó hơn. Thu nhập của họ ngoài tiền phụ cấp người khuyết tật được hưởng, không có gì khác ngoài tiền bán vé số, bán đậu phộng của ông Cần và bà vợ cả ngày vùi mình trên bãi rác nhặt những thứ gì có thể bán được để phụ giúp gia đình.

Giờ đây người bị nạn sống trong cảnh nghèo khó, thương tật, thấy vậy thỉnh thoảng hàng xóm láng giềng, các phật tử tại các ngôi chùa trong xã đến giúp đỡ nhưng cũng chỉ được phần nào.

Từ những lao động chính trong gia đình, sau vụ tai nạn giao thông định mệnh, giờ đây 2 người đàn ông đang từng ngày kiếm từng miếng cơm lo cho bản thân với mong muốn nhỏ nhoi là đỡ đi phần nào gánh nặng ăn bám gia đình.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 9/1/2012, thượng tá Huỳnh Trung Trực - Trưởng Công an huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết đơn vị này đang tích cực xác minh điều tra vụ tai nạn giao thông giữa ôtô cá nhân do ông Y Thông - đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Phú Yên, ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội - với một môtô làm hai người bị thương.

Báo Người Lao động cũng đưa tin: Chiếc xe ô tô gây tai nạn do ông Y Thông điều khiển, chở theo vợ là bà Kso H’Ring (Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Hinh - PV).

“Ông Y Thông khai không phải ông bỏ trốn mà sau khi va chạm vì không thấy người bị nạn nên ông lái xe đi tiếp. Gia đình ông Y Thông đã đến bệnh viện thăm hỏi người bị nạn” - báo Người Lao động đưa tin.

Báo Thanh niên cũng đưa tin: Sáng 8/1/2012, đại tá Huỳnh Trung Trực - Trưởng công an H.Tây Hòa (Phú Yên), xác nhận vụ tai nạn giao thông giữa ô tô du lịch và xe máy xảy ra chiều tối 2/1 trên QL29 làm 2 người bị thương, trong đó người điều khiển ô tô là ông Y Thông - đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Phú Yên. Ngay sau tai nạn xảy ra, chiếc ô tô rời khỏi hiện trường.

Tin nóng

Tin mới