Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trời nóng mà có bát cháo vừa ngon lại mát lịm này để ăn thì 'đã' phải biết!

Ai bảo cháo cứ phải ăn nóng mới ngon thì chắc hẳn là chưa thử món cháo đậu đỏ ngọt lạnh này rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Gạo nếp, gạo tẻ 70gr mỗi loại 2. Đậu đỏ 100gr 3. Nước cốt dừa 300ml 4. Sữa đặc 50-100ml 5. Đường kính 1-3 thìa canh 6. Hạt mè rang, muối hạt 1 ít

Nhắc đến cháo, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ rằng cháo là món mặn và phải ăn nóng mới ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món cháo đậu đỏ cốt dừa vừa ngọt vừa mát lạnh, đảm bảo ăn xong chị em sẽ từ bỏ hẳn niềm tin "cháo phải ăn nóng mới ngon".

Cháo đậu đỏ cốt dừa

Món ăn mùa hè: Cách nấu cháo đậu đỏ cốt dừa 1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa 100gr đậu đỏ với nước, sau đó ngâm đậu đỏ ngập trong nước khoảng 8 tiếng (qua đêm). Với thời tiết nóng như hiện tại, chị em nên để bát đậu đỏ ngâm nước trong tủ lạnh hoặc trong phòng điều hòa, tránh trường hợp đậu đỏ sẽ bị thiu do nóng.

Ngâm đậu đỏ qua đêm

Vo gạo nếp, gạo tẻ với nước khoảng 2 lần.

2

Nấu cháo đậu đỏ

Bạn cho khoảng 500-600ml nước vào nồi cùng phần gạo đã vo và đậu đỏ đã ngâm, khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, ninh gạo và đậu đỏ khoảng 40 phút trên ngọn lửa nhỏ. Trong khi nấu, cứ khoảng 10-15 phút, chị em lại mở vung và khuấy nhẹ nồi cháo 1 lần nhé!

Khuấy nồi cháo 1-2 lần để cháo không bị cháy và dính vào đáy nồi

Khi bạn thấy gạo và đậu đỏ quện vào nhau, cháo đã có độ sánh thì thêm khoảng 2-4 thìa canh đường kính vào nồi, khuấy đều và đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng lượng đường nhé!

Đun xong, đổ cháo ra bát và để nguội hoàn toàn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

3

Nấu nước cốt sữa dừa

Bạn cho 300ml nước cốt dừa cùng khoảng 50-100ml sữa đặc vào nồi, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Khi nước cốt sữa dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc khi nấu nước cốt sữa dừa. Bạn cũng có thể cho thêm khoảng 100ml sữa tươi không đường nếu muốn nước cốt sữa dừa thơm và ngậy hơn.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cháo đậu đỏ cốt dừa rồi đấy. Sau khi để cháo trong tủ lạnh khoàng 1-2 tiếng, bạn lấy ra và thêm 1-2 muỗng canh nước cốt sữa dừa cùng 1 ít hạt mè rang lên trên. Trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nè!

Món cháo đậu đỏ cốt dừa này có vịt ngọt thanh, vừa bùi vừa ngậy nhờ đậu đỏ và nước cốt dừa. Đảm bảo thử 1 thìa, chị em sẽ mê luôn! Trời nóng mà có bát cháo ngọt mát này để ăn sáng hoặc ăn vào bữa xế thì miễn chê.

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/troi-nong-ma-co-bat-chao-vua-ngon-lai-mat-lim-nay-de-an-thi-da-phai-biet-20210624161829127.htm