Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trời nóng như đổ lửa, dùng 1 quả chanh theo cách này là mát lịm, chẳng cần bật điều hòa

Trời nóng nực, không nhất thiết phải bật điều hòa. Vẫn có cách dùng chanh để làm mát phòng, các gia đình hãy thử xem nhé.

1 - Cách làm mát không khí với chanh

Chuẩn bị: 1 quả chanh, 1 chiếc nồi và nước

Cách làm:

Cắt chanh ra thành từng miếng nhỏ

Đổ nước vào nồi rồi bỏ các miếng chanh vào

Đun sôi nồi nước sau đó cho nhỏ lửa để đun sôi liu riu và mở vung nồi. Lúc này hơi nước dịu mát sẽ lan khắp nhà bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn nhớ để mắt đến nồi nước để bổ sung nước kịp thời, không để nồi cạn nước để liên tục có hơi nước thơm mát lan tỏa khắp nhà bạn.

Đun chanh tươi theo cách này để làm mát không khí

Ngoài ra, bạn có thể làm theo những cách sau đây để làm mát phòng trong những ngày hè nắng nóng:

2 - Những cách làm mát phòng trong mùa hè

Chỉnh lại quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ

Có thể bạn không biết việc cài đặt quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ trong mùa hè thường mát hơn là chạy xuôi kim đồng hồ. Lúc này, đứng dưới quạt, bạn sẽ cảm nhận được luồng gió mát trực tiếp xuống cơ thể, không khí trong phòng nhờ đó cũng mát hơn.

Thay đổi giường đệm khi trời nóng

Nhiều người có thói quen nằm đệm cả mùa hè lẫn mùa đông. Tuy vậy, trong mùa hè, việc thay đệm bằng chiếu trúc cũng là cách hay ho để làm mát. Thay đổi từ giường ngủ xuống mặt sàn, lót chiếu trên mặt phẳng giúp cột sống được sắp xếp một cách tự nhiên nhất và bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn.

Thay vì tìm đến các thiết bị cao cấp trong điều kiện kinh tế hạn hẹp, hãy bắt đầu làm mát chính bản thân mình. Nên chọn trang phục thoáng mát nhất khi mặc ở nhà, tắm trước khi ngủ là những phương pháp hiệu quả để bạn có thể hạ nhiệt tức thì cho cơ thể.

Mẹo hữu ích với chiếc quạt và nước đá

Bạn không cần có điều hòa để có hơi mát. Mà bạn có thể sử dụng mộtmẹo nhỏvới chiếc quạt và một ít đá lạnh. Theo đó, bạn cho đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước chiếc quạt. Hơi nước bốc lên sẽ được quạt thổi đi khắp phòng sẽ giúp phòng trở nên mát mẻ hơn.

Trồng thêm cây xanh

Đặt thêm những châụcây xanhtrong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ

Sau mỗi lần nấu ăn, căn phòng trọ sẽ thu giữ một luồng không khí nóng và kèm theo đó là tình trạng ám mùi không hề dễ chịu chút nào. Vì vậy vào những thời điểm nắng nóng trong năm, bạn hãy hạn chế việc bật bếp nấu nướng quá nhiều hoặc nếu có thể hãy nấu ăn ngoài phòng để có thể hạn chế tối đa lượng nhiệt trong phòng.

Theo Sài Gòn Thể thao