Sáng 14-8, Dương vào Bệnh viện Chợ Rẫy lấy cắp một áo blouse trắng, tai nghe sau đó ra ngoài làm giả thẻ bác sĩ rồi vào bệnh viện lừa đảo người nhà bệnh nhân.

Đối tượng Trương Minh Dương tại cơ quan công an.

Ngày 16/8, theo thông tin CAP 12, quận 5 - TP.Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận đối tượng Trương Minh Dương (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo lời khai của Dương, ngày 14-8, Dương vào Bệnh viện Chợ Rẫy rồi sau đó lẻn vào phòng dành cho cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện trộm 1 áo blouse trắng, 1tai nghe sau đó hắn ra ngoài làm giả 1 chiếc thẻ .

Ngày hôm sau, Dương đến BV Chợ Rẫy với trang phục bác sĩ và chiếc thẻ giả. Sau đó, y vào khu vực Khoa Phẫu thuật tim rồi tìm cách tiếp cận người nhà những bệnh nhân đang điều trị. Sau một hồi trò chuyện với danh nghĩa "bác sĩ", Dương đã lừa được một người nhà bệnh nhân đang cần phẫu thuật tim 1 triệu đồng kèm theo lời hứa sẽ nhiệt tình giúp đỡ bệnh nhân.

Rất may sau đó bảo vệ của bệnh viện đã phát hiện vị bác sĩ lạ mặt nên mời về phỏng bảo vệ làm việc. Tại đây, danh tính của vị bác sĩ "rởm" đã được làm rõ.

Qua khám xét, bảo vệ phát hiện trong người Dương có 2 điện thoại di động, 2 chứng minh nhân dân, 3 thẻ ngân hàng mang tên người khác cùng số tiền vừa lừa được.

Đối tượng Hoàng Văn Vương với thủ đoạn lừa bán máu.

Đây không phải là trường hợp lừa đảo hiếm hoi xảy ra trong Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, ngày 26/9/2012, Công an phường 12, quận 5, TP.HCM cũng bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Vương (SN 1989), ngụ ở quận 8, chuyên đóng vai là nhân viên của BV Chợ Rẫy, TP.HCM để bán máu. Nhưng khi người nhà bệnh nhân đưa tiền thì "bác sĩ" Vương cũng mất tăm mất tích cùng số tiền.

Thuận Phong (tổng hợp)