Trộm cả giàn giáo ở công trường dự án metro Bến Thành - Suối Tiên

Từ nhiều vụ mất trộm xảy ra tại dự án xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2… Công an quận 1 TP.HCM có khuyến cáo với các nhà thầu, đơn vị thi công, cơ sở thu mua phế liệu, người dân.

Công an quận 1, TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Vũ (50 tuổi, ngụ quận 12) về tội “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lê Văn Vũ. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 27/6, Công an quận 1 tiếp nhận trình báo, tại lối đi bộ số 3, ga Nhà hát TP.HCM (thuộc phường Bến Nghé, quận 1) xảy ra vụ mất trộm một giàn giáo tự năng, hiệu Model US-37 của Công ty Liên danh SHIMIZU-MAEDA, đang thực hiện gói thầu 1B dự án xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Sau khi lấy lời khai của những người liên quan, trích xuất hình ảnh camera xung quanh, Công an quận 1 khoanh vùng được kẻ trộm và đối tượng Lê Văn Vũ bị bắt giữ.

Vũ có 4 tiền án tội “Trộm cắp tài sản”, một tiền án tội “Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy” và một tiền sự về hành vi “Cướp giật tài sản”. Qua test nhanh, Vũ dương tính với ma túy.

Vũ thừa nhận, do cần tiền tiêu xài nên rạng sáng 27/6, Vũ đi bộ đến khu vực Nhà hát TP.HCM để tìm trộm tài sản.

Vật chứng thu hồi. Ảnh: CA

Tại lối đi bộ số 3, ga Nhà hát TP.HCM, Vũ phát hiện có một giàn giáo di động tự nâng , Model US-36 không có người trông coi nên lấy trộm, rồi đẩy đến công viên 23/9, mặt đường Lê Lai để cất giấu.

Sau đó, Vũ dùng gạch đá ven đường, đập các mối nối của giàn giáo di động tự nâng, tháo rời thành nhiều phần.

Vũ đem bán tài sản trên dạng phế liệu cho bà N.T.T.L (52 tuổi, ngụ quận 1), với tổng trọng lượng 184kg, được hơn 1,5 triệu đồng.

Giàn giáo di động tự nâng, model US-36 nói trên trị giá hơn 61 triệu đồng.

Qua củng cố hồ sơ, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ và đang truy xét thu hồi vật chứng bị mất trộm.

Trước đó giữa tháng 5, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thái (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) vì thực hiện vụ trộm 32 nắp chắn rác tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và quận Bình Thạnh).

Thông qua các vụ án trên, Công an quận 1 có khuyến cáo, đó là các đơn vị thi công, chủ đầu tư tại các công trình trên địa bàn quận cần quan tâm hơn trong việc bảo quản tài sản, các vật tư, thiết bị thực hiện công trình để đề phòng trộm cắp tài sản.

Đối với các cơ sở, người thu mua phế liệu, cần lưu ý không thu mua các vật tư, thiết bị nghi vấn trộm cắp từ các công trình xây dựng, hệ thống cầu đường.

Người dân phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản cần báo ngay cho cơ quan Công an quận 1 hoặc liên hệ cơ quan công an gần nhất.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/trom-ca-gian-giao-o-cong-truong-du-an-metro-ben-thanh-suoi-tien-2036925.html