Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trộm cắp, tiêu thụ gần 100 chiếc xe ô tô ngay giữa thủ đô

Trộm cắp, tiêu thụ gần 100 chiếc xe ô tô ngay giữa thủ đô Xe ô tô được các đối tượng để tại nhiều địa điểm, kho bãi với số lượng xe lên đến gần 100 chiếc. Các điểm này đều có người trông giữ, lắp camera, ngụy trang bí mật và khép kín.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe ô tô, thu giữ gần 100 chiếc xe ô tô các loại.

Trước đó, ngày 31/5, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận tin báo của anh N.Đ.T (SN 1973, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc bị mất 1 chiếc ô tô Toyota Innova tại bãi gửi xe phía sau tòa nhà A6A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan, điều tra, xác minh đối tượng gây án.

Nhóm đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ ô tô bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau hơn 1 tháng truy vết, các đơn vị đã xác định được ổ nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp gồm: Nguyễn Thành Công (SN 1989; trú tại Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên); Nguyễn Hữu Tú (SN 1993; trú tại Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội); Nguyễn Hữu Trung (SN 1994; trú tại Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội).

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định Nguyễn Thành Công và các đối tượng trong ổ nhóm thường xuyên nhận cầm cố các loại xe ô tô do trộm cắp mà có hoặc các xe ô tô thuê tự lái, cầm cố các loại xe do chủ xe đã thế chấp cho ngân hàng để vay tiền... tại huyện Văn Giang, Hưng Yên và các tỉnh, thành phố lân cận khác.

Xe ô tô được các đối tượng để tại nhiều địa điểm, kho bãi với số lượng xe lên đến gần 100 chiếc. Các điểm này đều có người trông giữ, lắp camera, ngụy trang bí mật và khép kín. Sáng 03/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp Công an quận Cầu Giấy tiến hành triệu tập Nguyễn Thành Công, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Hữu Trung.

Số xe tang vật được lực lượng chức năng phát hiện (Ảnh: CA)

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận Lê Hoàng Đạt (SN 1991, trú tại Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là người cầm cố chiếc xe Toyota Innova. Tiếp tục triệu tập Đạt đến làm việc, đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Do làm ăn thua lỗ, Đạt đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản để trả nợ. Tối 30/5, Đạt đến bãi đỗ xe phía sau tòa A6A Nam Trung Yên, Cầu Giấy rồi nói bảo vệ đưa cho chìa khóa xe ô tô. Do bảo vệ chủ quan, không cảnh giác, nghĩ đây là chủ xe nên đã đưa cho Đạt chiếc chìa khóa xe ôtô Toyota Innova mà Đạt yêu cầu.

Tiến hành kiểm tra các địa điểm cất giữ xe của nhóm đối tượng, cơ quan Công an thu giữ gần 100 xe ô tô các loại.

Nam Anh

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/trom-cap-tieu-thu-gan-100-chiec-xe-o-to-ngay-giua-thu-do-d171654.html