Trộm đột nhập Huyện ủy Vĩnh Lộc trong đêm

Gốc
Lợi dụng trời mưa, kẻ trộm đã đột nhập vào nhiều phòng, ban của Huyện ủy Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Riêng Phòng Tài vụ đã bị lấy đi toàn bộ số tiền.

Trộm đột nhập Huyện ủy Vĩnh Lộc trong đêm - Ảnh 1

Trụ sở Huyện ủy Vĩnh Lộc bị trộm đột nhập. Ảnh: Văn Thanh

Ngày 24/8, khi lãnh đạo huyện lên phòng làm việc thì phát hiện kẻ gian cạy cửa, đột nhập vào bên trong. Kiểm tra các phòng, ban, có 6 phòng bị đột nhập, trong đó có Phòng Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo, Phòng Tài vụ. Các đối tượng đã lấy đi 1 số vật dụng, tiền tại các phòng. Riêng Phòng Tài vụ bị phá két sắt lấy đi toàn bộ số tiền.

Còn UBND huyện Vĩnh Lộc cũng bị đột nhập ở nhiều phòng ở 2 bên hông hoặc ở góc khuất. Trong đó, Phòng Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hương bị phá cửa kính chắn gió phía trên, sau đó các đối tượng trèo vào phòng lục lọi, tìm kiếm các vật dụng quý, tiền bạc. Phía trên tầng 3 có phòng của Phó Chủ tịch UBND huyện cũng được các đối tượng “hỏi thăm”. Phòng Kế toán, Kho - quỹ nằm ngay mặt tiền nên các đối tượng không dám cạy, phá. Chiều cùng ngày các phòng vẫn đang kiểm kê tài liệu, đồ đạc, tiền bạc để trình báo cơ quan điều tra.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Mai Xuân Bình xác nhận sự việc: "Buổi sáng khi lên cơ quan làm việc thì tôi phát hiện cửa bị phá. Kẻ gian lục lọi phòng, lấy đi 1 ít tiền, các tài liệu không mất mát gì. Tuy nhiên các đối tượng cả gan đột nhập cơ quan để trộm cắp khiến cán bộ, nhân viên lo lắng. Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết sự việc".

Tối qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trời mưa to, gió lớn, Huyện ủy và UBND huyện chỉ có 1 bảo vệ nên kẻ gian đột nhập đã không phát hiện ra. Tại 2 cơ quan này lại không có hệ thống camera theo dõi nên khó cho cơ quan điều tra.

Trước đó, tại UBND huyện Quảng Xương, kẻ xấu cũng đã đột nhập vào các phòng ban để trộm cắp. Tuy nhiên, đơn vị này không mất mát gì lớn.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thanh

Tin nóng

Tin mới