(Chinhphu.vn) - Flexcoin- website chuyên lưu trữ tiền ảo bitcoin, hôm qua tuyên bố đóng cửa, sau khi bị tấn công và mất hết số tiền ảo trị giá 600.000 USD.

Đào bitcoin, trúng “quả đắng” Tiền ảo Bitcoin bị cấm sử dụng ở Nga Cần thận trọng với hệ thống tiền tệ Bitcoin Bitcoin - Đi về đâu? Trung Quốc "từ chối" Bitcoin

Trong thông báo đăng trên website của mình, Flexcoin cho biết, ngày 2/3, tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính của sàn giao dịch này và đánh cắp toàn bộ 896 bitcoin, trị giá gần 600.000 USD.

Thông báo cũng nêu rõ do Flexcoin không có các nguồn lực cũng như tài sản để bù đắp thiệt hại trên nên công ty quyết định "sẽ đóng cửa ngay lập tức".

Website có trụ sở tại Canada này đang làm việc với các cơ quan pháp luật để theo dấu vụ trộm. Họ cho biết những tiền ảo được lưu trữ ngoại tuyến, không bị đánh cắp. Người dùng sau khi chứng minh danh tính sẽ được hoàn trả số bitcoin này.

Trước đó, hôm 25/2, sàn giao dịch bitcoin lớn thứ ba thế giới Mt.Gox có trụ sở tại Nhật Bản đột nhiên biến mất khỏi mạng Internet. Thiệt hại ước tính dựa trên giá trị hiện tại của đồng bitcoin từ vụ Mt.Gox có thể lên đến hơn 300 triệu USD.

Thu An