Trộm hài cốt để đòi 2,5 tỉ đồng tiền chuộc

Gốc
Công an TP Hải Phòng đang tạm giữ hình sự đối tượng đào trộm hài cốt rồi tống tiền gia đình người chết với số tiền 2,5 tỉ đồng.

Trộm hài cốt để đòi 2,5 tỉ đồng tiền chuộc - Ảnh 1

Chiều 15-11, Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh TNT (SN 1976, trú phường 12, quận 3, TP.HCM) với nội dung: Phần mộ của mẹ anh tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp tro hài cốt.

Sau đó, đối tượng này đã gọi điện thoại đòi trong năm ngày anh TNT phải đưa số tiền chuộc là 2,5 tỉ đồng, nếu không hắn sẽ hủy toàn bộ số tro hài cốt của mẹ anh.

Trộm hài cốt để đòi 2,5 tỉ đồng tiền chuộc - Ảnh 2

Đối tượng Trí và khu mộ Trí đào trộm. Ảnh: CAND

Trong hai ngày 9 và 10-11, đối tượng liên tiếp gọi điện thoại thúc ép gia đình anh TNT phải sớm giao tiền cho hắn nhưng đến ngày 11-11 thì gia đình không liên lạc được với đối tượng nữa.

Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an TP phối hợp với Công an quận Dương Kinh tham gia điều tra.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng nghi vấn là Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú khu Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh).

Ngày 14-11, cơ quan CSĐT đã tiến hành triệu tập Đỗ Minh Trí. Tại cơ quan điều tra, Trí khai nợ nần nhiều vì cờ bạc và bao gái. Qua tìm hiểu, Trí biết gia đình anh TNT giàu có nhưng đi làm ăn xa. Nhà anh T. có mẹ mới chết đầu năm 2017, an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng. Trí nảy sinh ý đồ trộm cắp hài cốt nhằm đòi tiền chuộc.

Sau một tháng tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và nghiên cứu cách xây dựng khu mộ đá của mẹ anh TNT, 20 giờ ngày 8-11 Trí đào mộ mẹ anh T. lên.

Sau khi đào phần mộ, Trí lấy được toàn bộ số tro hài cốt đã an táng cho vào ba túi nylon để vào ba lô, đem về nhà cất giấu trong chiếc bể lọc nước bỏ không trên mái bếp của gia đình.

Số phương tiện dùng cạy phá ngôi mộ Trí đem ra cầu Rào, vứt xuống sông Lạch Tray phi tang. Ngày 9-11, Trí dùng số điện thoại SIM rác gọi và nhắn tin cho anh TNT đòi số tiền chuộc trên.

Công an TP Hải Phòng đang hoàn tất hồ sơ vụ án.

HẢI ĐƯỜNG

Tin nóng

Tin mới