Trộm liều lĩnh đục két sắt chan chát tại nhà khổ chủ lấy đi 230 triệu đồng

Gốc
Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, tên trộm đã đột nhập vào nhà, nhốt con chủ nhà trong phòng rồi bê két sắt ra đục chan chát giữa ban ngày, "cuỗm" 230 triệu đồng.

Tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM, ngày 8/7, tin từ Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra, truy bắt nhóm nghi can đột nhập, phá két sắt lấy cắp hơn 230 triệu đồng của một gia đình tại xã Mê Linh.

Trộm liều lĩnh đục két sắt chan chát tại nhà khổ chủ lấy đi 230 triệu đồng - Ảnh 1

Chiếc két sắt bị trộm đục hỏng, lấy đi 230 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, sáng 3/7, vợ chồng anh Nguyễn Văn Canh (44 tuổi, trú thôn 3, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà) đi làm và dặn cậu con trai là Nguyễn Huy Ph. (sinh năm 2000) ở nhà trông nhà. Chiều cùng ngày, vợ chồng anh Canh đi làm về thì phát hiện nhà cửa bị xáo trộn, trong phòng ngủ, cậu con trai đang khóc kêu cứu vì bên ngoài cửa bị buộc chặt bằng dây điện

Khi bước vào phòng để két sắt, anh hoảng hốt phát hiện chiếc két sắt không còn. Lúc này anh Canh chạy khắp nơi để tìm kiếm, và phát hiện chiếc két sắt nằm trong kho đã bị đục lỗ, toàn bộ số tiền bị mất trộm. Ngay sau khi phát hiện mất trộm, anh Canh trình báo cho công an xã Mê Linh. báo Công an TP. HCM thông tin.

Nhận được tin báo, công an xã Mê Linh đã phối hợp với công an huyện Lâm Hà đến hiện trường ghi nhận vụ việc. Một cán bộ công an xã Mê Linh cho biết, hiện đơn vị đã bàn giao vụ việc cho công an huyện điều tra làm rõ.

Theo chị Tuyết, hàng xóm gần nhà anh Canh cho biết, thời điểm trên, chị có nghe tiếng gõ búa, đục sắt nhưng do nghĩ chủ nhà đang sửa chữa máy móc nên không đến xem, ngoài ra chị có nghe tiếng chó sủa inh ỏi sau nhà của anh Canh.

Hiện người dân sống trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Lâm Hà đang hoang mang, lo lắng. Người dân mong muốn cơ quan chức năng tích cực mở rộng điều tra để truy bắt các đối tượng trộm cắp để bà con an tâm. Đã 5 ngày trôi qua, các đối tượng trộm cướp vẫn chưa được tìm thấy.

Dã Quỳ (T/H)

Tin nóng

Tin mới