Trộm ngang nhiên vào nhà giữa ban ngày, phá két sắt cuỗm 230 triệu đồng

Gốc
Trong lúc gia chủ vắng nhà, những đối tượng trộm cắp đã đột nhập vào nhà giữa ban ngày để đục két sắt lấy trộm gần 230 triệu đồng.

Trộm ngang nhiên vào nhà giữa ban ngày, phá két sắt cuỗm 230 triệu đồng - Ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Canh kể lại vụ việc.

Sáng 8.7, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Canh (SN 1972) ngụ thôn 3, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, gia đình vừa bị những đối tượng trộm cắp đột nhập vào nhà để đục két sắt lấy trộm gần 230 triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng 14h30- 15h ngày 3,7, trong lúc anh Canh đi lên nhà xưởng nằm trong vườn cà phê của gia đình. Những đối tượng trộm cướp đã đột nhập vào nhà. Tại đây, các đối tượng đã lấy dây điện, cột cửa phòng để khóa cửa phòng ngủ của cháu Nguyễn Huy Phong (con anh Canh) rồi khiêng két sắt nặng khoảng 200kg để trong nhà kho. Lúc này, chị Nguyễn Thị Thúy (vợ anh Canh) đang đưa con đi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 tại TP.Đà Lạt.

Sau khi khiêng két sắt vào kho, những đối tượng trộm cắp đã dùng búa, dao đục kết sắt giữa ban ngày để lấy trộm số tiền 230 triệu đồng. Theo anh Canh, két sắt đựng bên trong là một số giấy tờ quan trọng, tuy nhiên, khi lấy trộm, các đối tượng chỉ lấy số tiền trong két sắt.

Khi anh Canh về nhà, tại đây anh phát hiện cửa phòng của con bị cột bằng dây điện, khóa chặt, anh mở cửa và đánh thức con đang ngủ. Khi hỏi con thì được biết, nghi là trẻ con đùa giỡn nên cột cửa. Tuy nhiên, khi bước vào phòng để két sắt, anh hoảng hốt phát hiện chiếc két sắt không cánh mà bay.

Lúc này anh Canh chạy khắp nơi để tìm kiếm, và phát hiện chiếc két sắt nằm trong kho đã bị đục lỗ, toàn bộ số tiền bị mất trộm.

Nhận được tin báo, Công an xã Mê Linh đã phối hợp với công an huyện Lâm Hà đến hiện trường ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên đến nay, đã 5 ngày trôi qua, các đối tượng trộm cắp vẫn chưa được tìm thấy.

Theo chị Tuyết, hàng xóm gần nhà anh Canh cho biết, thời điểm trên, chị có nghe tiếng gõ búa, đục sắt nhưng do nghĩ chủ nhà đang sửa chữa máy móc nên không đến xem, ngoài ra chị có nghe tiếng chó sủa inh ỏi sau nhà của anh Canh.

Một cán bộ Công an xã Mê Linh cho biết, hiện đơn vị đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện điều tra làm rõ.

Trộm ngang nhiên vào nhà giữa ban ngày, phá két sắt cuỗm 230 triệu đồng - Ảnh 2

Chiếc két bị đục phá.

Trộm ngang nhiên vào nhà giữa ban ngày, phá két sắt cuỗm 230 triệu đồng - Ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Canh kể lại vụ việc.

Tin nóng

Tin mới