Trộm tiệm vàng 1,8 tỷ đồng: Dỡ mái giữa trời mưa to

Gốc
Để thực hiện phi vụ trót lọt, kẻ trộm này đã theo dõi tiệm vàng từ lâu và biết rõ đường đi lối lại trong cửa hàng.

Trao đổi với chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội), ông Hoàng Quang Giáp cho biết tại địa bàn xã vừa xảy ra một vụ trộm tiệm vàng rất táo tợn.

Thông tin từ cơ quan công an xã và cơ quan điều tra huyện Phúc Thọ, tiệm vàng Hiệp Huyền ngày 3/8 đã bị trộm đột nhập và cướp đi tổng số tài sản tới 1,8 tỷ đồng.

Thủ đoạn gây án của tên trộm rất tinh vi: lợi dụng thời điểm đêm ngày 3/8 trời mưa to, kẻ trộm đã mang theo máy tháo vít cầm tay trèo lên mái nhà của tiệm vàng rồi tháo mái tôn. Trời mưa to khiến người nhà ngủ trong phòng kín không nghe thấy tiếng động.

Sau đó, từ mái nhà kẻ trộm tiếp tục tháo tấm trần thạch cao và thả người đột nhập vào trong. Tên trộm này sau đó nhanh chóng cậy các cánh cửa của quầy trưng bày, ngăn kéo tủ hàng.

Anh Hiệp - chủ tiệm vàng chỉ lại vị trí tên trộm dỡ mái tôn nhà mình để thực hiện vụ trộm táo tợn. Ảnh Báo CA TP.HCM

Toàn bộ số vàng trong cửa hàng cùng tiền mặt bị trộm lấy đi, ước tính thiệt hại khoảng 1,8 tỷ đồng. Tên trộm này tinh vi đến mức lấy luôn cả đầu thu camera để tẩu tán bằng chứng.

Hiện tại cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Anh Trần Văn Hiệp (SN 1981, chủ cửa hàng) cho biết tên trộm này rất tinh vi, mọi hành động của hắn không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Đến sáng tỉnh dậy vợ chồng anh chị mới bàng hoàng vì mái nhà đã bị tháo và toàn bộ tủ kệ trống trơn.

Anh Hiệp cho biết nhận định ban đầu đây là một kẻ trộm rất có nghề, đã mất nhiều công sức theo dõi cũng như tìm hiểu kỹ về thói quen sinh hoạt cũng như vị trí bố trí, cất giữ tài sản của nhà anh chị. Phía công an cũng đã khoanh vùng nhiều đối tượng nghi vấn và đang khẩn trương điều tra.

Anh Hiệp cho biết đây là số tiền, tài sản mà vợ chồng anh làm lụng tích cóp cả chục năm nay. Đáng buồn hơn trong đó còn có nhiều tài sản giá trị do khách hàng ký gửi nhờ bán hộ.

Toàn bộ số vàng bạc, đá quý đều bị khoắng sạch. Ảnh Báo CA TP.HCM

Tên trộm còn dỡ cả đầu thu camera để tẩu tán. Ảnh Báo CA TP.HCM

Minh Nguyệt