Trộm vàng của gia đình chồng để lấy tiền đầu tư kinh doanh 'ảo' trên mạng

Để có tiền đầu tư kinh doanh 'ảo' trên mạng xã hội, Lê Thị Kim Mẫn (SN:1994, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã lén trộm 48 chỉ vàng của nhà bên chồng.

 Lê Thị Kim Mẫn tại Cơ quan điều tra. (Ảnh:CA)

Lê Thị Kim Mẫn tại Cơ quan điều tra. (Ảnh:CA)

Ngày 26/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Thị Kim Mẫn (SN: 1994, ngụ ấp An Định Giồng, xã Tân Bình, huyện Càng Long) để điều tra, làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Mẫn cài đặt và sử dụng một ứng dụng “làm việc sinh lãi” trên mạng xã hội. Thời gian đầu, Mẫn chuyển tiền vào các số tài khoản do quản trị ứng dụng cung cấp, thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu thì được trả lại số tiền đã chuyển cộng với số tiền lãi.

Biết gia đình chồng có nhiều nữ trang bằng vàng nên Mẫn nảy sinh ý định trộm cắp để bán lấy tiền tiếp tục đầu tư.

Lợi dụng lúc mọi người không ở nhà, Mẫn lấy trộm 48 chỉ vàng loại 18K và 24K đem cầm cố cho một tiệm vàng với số tiền 166 triệu đồng rồi chuyển nhiều lần vào các số tài khoản được cung cấp.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển tiền nhưng Mẫn không nhận được tiền đầu tư và lãi, biết mình bị lừa nên Mẫn nhận lỗi với gia đình và đến Cơ quan Công an đầu thú.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Mai Phong

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/trom-vang-cua-gia-dinh-chong-de-lay-tien-dau-tu-kinh-doanh-ao-tren-mang-127505.html