Trộn một thìa xi măng với gạo hạ được cả một đàn chuột chẳng cần dùng hóa chất

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng hạ được cả một đàn chuột, mà không cần phải tốn tiền mua hóa chất độc hại.

Cách diệt chuột bằng xi măng

Nếu trong nhà bạn xuất hiện những chú chuột đáng ghét nhưng bạn không muốn phải dùng các loại hóa chất độc hại. Với cách làm này vừa đơn giản, vừa hiệu quả và ưu điểm là có thể diệt một lúc cả đàn chuột chứ không như việc dùng bẫy hay bẫy dính. Lấy 1 nắm gạo trộn xi măng, chuột lũ lượt đi sạch không dám bén mảng tới nhà bạn nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn hãy chuẩn bị 1 nắm gạo nhỏ, 1 muỗng xi măng, 1 thìa dầu mè, vài chiếc bát con bỏ đi hoặc bất kỳ vật đựng sẵn có nào.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn hãy cho gạo vào rang đều tay cho đến khi gạo có màu vàng và thấy thơm là được.

– Bước 2: Sau khi gạo vàng thì đổ vào một chiếc bát hoặc hộp nhựa.

– Bước 3: Cho thêm vào đó 1 muỗng dầu mè rồi trộn đều lên.

– Bước 4: Tiếp theo, đổ chỗ xi măng đã chuẩn bị vào bát rồi trộn thật đều sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Bước 5: Đem hỗn hợp trên chia thành nhiều phần và đặt ở những nơi chuột hay chạy qua như trong bếp, cạnh các khe tủ, gầm giường…

Sau khi làm như trên, hương thơm của dầu mè và gạo rang sẽ khiến chuột tìm đến để ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn chúng sẽ cảm thấy khát nước do xi măng khô có trong hỗn hợp trên.

Lúc này, xi măng gặp nước sẽ đóng cục lại khiến chuột khó chịu, đầy bụng rồi bỏ ăn đến chết. Hoặc có thể chỉ dùng xi măng trộn với dầu mè thôi cũng có thể dụ được lũ chuột đến ăn và chết vì bị tắc ruột. Bạn không cần tốn tiền mua hóa chất vừa không lo độc hại.

Với cách diệt chuột vô cùng đơn giản, vừa hiệu quả và ưu điểm là có thể diệt một lúc cả đàn chuột chứ không như việc dùng bẫy chuột hay bẫy dính.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách bẫy chuột bằng khoai tây

Nguyên liệu cần có: Bạn chuẩn bị từ 3 – 5 củ khoai tây tùy vào số lượng chuột trong nhà. Cũng có thể sử dụng khoai đã mọc mầm cho tiết kiệm. Thêm1 ít bột cacao hoặc bột vani tạo mùi thơm dẫn dụ chuột tới. Và một ít nước trắng.

Cách làm: Bạn hãy đêm luộc khoai tây thật mềm, sau đó cho vào bát và dùng thìa làm nhuyễn ra như bột. Tiếp sau đó, đem trộn khoai tây với một ít bột cacao/ vani để tạo thành hỗn hợp có mùi thơm ngon quyến rũ.

Rồi sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp này vào các đĩa nhỏ và đặt ở những nơi chuột hay lui tới kiếm ăn như góc bếp, cạnh tủ, bàn ăn… Đồng thời, đặt gần đó các bát nước để dụ chuột uống sau khi ăn nhiều khoai sẽ bị khát. Bạn chỉ cần kiên trì đặt bẫy khoảng vài ngày, chuột sẽ bị tiêu diệt tận gốc luôn đấy!

Lưu ý: Trong quá trình bẫy chuột, thường xuyên kiểm tra các góc tối trong nhà, nơi chuột trú ngụ để tìm xác chúng và dọn dẹp kịp thời, hạn chế mùi hôi thối ảnh hưởng tới không gian sống.

Dùng giấm diệt chuột

Chuẩn bị sẵn những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng, tẩm giấm cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa, sau đó đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, ở mặt sau của tủ quần áo hoặc là dưới bếp.

Nhồi nhét những cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Và hãy nhớ thay thế các cục bông khi chúng đã bị khô và không còn ngửi thấy mùi giấm chua nữa.

Dùng xà bông diệt chuột

Trộn đều 3 thứ: bột xà phòng, bột hoa tiêu, cơm nguội lại với nhau, sau đó mang đặt ở nơi chuột thường xuất hiện. Chỉ cần ngửi thấy mùi của hỗn hợp này chuột sẽ sợ khiếp vía và chạy xa.

Bột giặt diệt chuột

Cách làm bạn hãy cho bột giặt vào chén, thêm một ít nước và đánh tan bột giặt. Sau đó bạn cho vào dung dịch này 1 muỗng bột cà phê. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó, đặt hỗn hợp này trên ở những nơi chuột thường lui tới, lập tức chúng sẽ vội vàng chuyển nhà một đi không bao giờ trở lại nữa.

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tron-mot-thia-xi-mang-voi-gao-ha-duoc-ca-mot-dan-chuot-chang-can-dung-hoa-chat/20220806103626537