Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển

Gốc
Ngày 2- 12, tại xã Thạnh Hải (Thạnh Phú - Bến Tre) đã diễn ra lễ trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đây là hoạt động của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức. Buổi lễ có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu trồng cây tại khu di tích Hồ Chí Minh trên biển.

Hơn 10.000 cây xanh các loại đã được trồng tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển. Bến Tre là địa phương thứ 3 sau Quảng Bình và Hà Tĩnh diễn ra hoạt động trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2015. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh, thành phố và các khu di tích văn hóa, lịch sử trên toàn quốc với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại, có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 2

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trao Bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện tỉnh Bến Tre.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì việc bảo vệ môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm qua. Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai".

Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 3

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Trưởng bộ phận đối ngoại Vinamilk trao bảng tượng trưng tài trợ 36.030 ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” của Vinamilk cũng tổ chức lễ trao tặng 36.030 ly sữa (trị giá 300 triệu đồng) cho gần 500 học sinh tại trường tiểu học Cồn Bửng (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú). Trước đó, Vinamilk cũng đã tổ chức Lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tỉnh Lâm Đồng, trẻ em con gia đình chính sách ở Nghệ An, trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), con em các gia đình chính sách có công với cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam dioxin...Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre.

Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 4

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Trong năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Trồng 10.000 cây xanh tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 5

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo Bến Tre.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 333.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong gần 8 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa (tương đương khoảng 94 tỉ đồng).

K. Vy

Tin nóng

Tin mới