Trong 4 năm, Spartak sẽ lớn hơn cả Chelsea

Gốc
(TT&VH Online) - Ông chủ của Spartak Moskva, Leonid Fedun, vừa khiến nhiều người bị "sốc" khi tuyên bố đội bóng của ông sẽ vượt mặt Chelsea trong thời gian 4 năm.

"Kế hoạch của tôi là vào cuối năm 2015, Spartak sẽ trở nên hoàn toàn tự chủ", Fedun nói với phóng viên của Reuters.

"Sự khác biệt giữa Spartak với Chelsea là gì? À, Spartak là một đội bóng huyền thoại của thể thao Nga và Xô Viết, trongn khi Chelsea, nếu tôi không nhầm, chẳng bao giờ có thể mon men tới những thành tựu mà chúng tôi có được".

Ông chủ của Spartak, Leonid Fedun - Ảnh Internet

Spartak hiện vẫn là đội bóng Nga nổi tiếng và giàu thành tích nhất. Riêng từ năm 1992 đến năm 2001, đội này đã giành tới 9 chức vô địch giải Nga.

Trong khi đó, kể từ khi được ông chủ người Nga Abramovich mua lại hồi 2003, Chelsea tới nay mới vẫn chỉ có 3 chức vô địch Premier League, 2 Cúp FA, 2 Cúp Liên đoàn. Thành tích đáng chú ý còn lại của họ là về nhì ở Champions League năm 2008.

"Thực tế là Abramovich đã đổ rất nhiều tiền vào đội bóng của ông ấy, và tất nhiên nguồn thu mà bạn nhận được từ giải Ngoại hạng Anh là cao hơn hẳn so với ở đây", vẫn lời Fedun, người cũng nổi lên nhờ dầu mỏ như Abramovich.

"Nhưng chỉ trong vòng vài năm nữa, thu nhập của Spartak sẽ ngang bằng với Chelsea, và tới khi đó thì chúng ta sẽ xem đội nào mới là đội lớn hơn".

Theo Forbes, Abramovich là người giàu thứ 9 trong số các tỷ phú Nga với tổng tài sản 13,4 tỷ đô la Mỹ, trong khi Fedun đứng ở vị trí thứ 23 với khối tài sản trị giá 7,1 tỉ đô la Mỹ. Alisher Usmanov, người hiện nắm giữ khoảng 30% số cổ hiếu của Arsenal, đứng thứ 5 với tài sản 17,7 tỷ. Suleiman Kerimov, ông chủ của Anzhi Makhachkala, một đội bóng đang gây ồn ào với những kế hoạch chuyển nhượng đình đám, đứng thứ 19 với 7,8 tỷ.

PV

Tin nóng

Tin mới