Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trong 4 ngày Tết, Hà Nội xử phạt 200 'ma men'

Ngày 25/1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, từ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão (tức từ ngày 21/1 đến ngày 24/1), Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Theo đó tính trung bình mỗi ngày lực lượng chức năng đã xử lý 50 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1 tỷ 704 triệu đồng, tạm giữ 200 phương tiện các loại. Trong đó có 92 ô tô, 100 mô tô và 8 phương tiện khác, tước 122 giấy phép lái xe các loại.

Đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ngay từ đêm Giao thừa bắt đầu, 15 tổ công tác 141 đã được huy động làm nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời kiểm tra, xử lý các trường hợp có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Với phương châm xử lý nghiêm "không có vùng cấm", riêng trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão, Cảnh sát giao thông Thủ đô đã xử lý tổng số 80 trường hợp vi phạm giao thông, phạt số tiền 573.425.000 đồng, tạm giữ 65 phương tiện, 6 bộ giấy tờ và tước 36 giấy phép lái xe. Trong đó, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, 1 trường hợp vi phạm về tốc độ.

Qua phân loại 4 ngày đầu năm mới Quý Mão, nhiều hành vi cố tình vi phạm như không chấp hành việc yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, cố tình chống đối có lời lẽ và cử chỉ không đúng mực, đã đề nghị xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông cũng cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra vi phạm về cồn với mục tiêu hướng tới cuộc sống mới, xóa bỏ hủ tục cứ Tết là cùng nhau nâng ly chúc tụng và coi Tháng Giêng là tháng ăn chơi.

M.Châu