Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trọng án vì cái vé xe

Gốc

(PL&XH) - Khoảng 20g ngày 27-11, anh Nguyễn Văn Bang, SN 1990, trú tại thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh; anh Vũ Văn Hải, SN 1990 và một số thanh niên khác trú cùng thôn đi dự đám cưới.

Khi nhóm thanh niên này rủ nhau sang nhà gái tại thôn Liên Mạc, xã Liên Mạc, nhóm này đã bị một nhóm thanh niên bên nhà gái dùng hung khí đánh trọng thương, do bị thương quá nặng nên anh Vũ Văn Hải đã chết.

Anh Nguyễn Văn Bang, người bị đánh trọng thương và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phúc Yên cho biết: "Chúng em đi dự đám cưới ở nhà trai tại khu 5, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh, sau đó rủ nhau sang nhà gái tại thôn Liên Mạc để chơi. Khi ra về, chúng em đi lấy xe, tuy nhiên người thanh niên coi xe bắt phải có vé xe thì mới được lấy. Bởi vì đám cưới rất đông thanh niên, đông xe nên có người có vé, người không vé. Em đã giải thích nhưng anh ta không nghe nên giữa chúng em đã xảy ra cãi vã. Đi chừng 20m, chúng em bị một nhóm thanh niên khoảng 3-4 người chặn lại dùng điếu cày, gạch, gậy, dao… lao vào tấn công. Lúc bị các thanh niên đang quá khích ném gạch và đấm đá, dẫm đạp vào đầu và mặt em đã bất tỉnh, khi tỉnh dậy em mới biết mình được bạn bè đưa vào bệnh viện điều trị và hay tin Hải đã chết…".

Anh Nguyễn Văn Bang, nạn nhân cũng là nhân chứng vụ việc

Một số người dân ở gần nhà anh Hải cho biết, Hải là một thanh niên hiền lành.

Một số nhân chứng khác cho biết, ngoài việc cãi cọ nhau của hai nhóm thanh niên chỉ vì chiếc vé xe thì hai nhóm thanh niên này không hề có xích mích, mâu thuẫn trước đó.

Ông Vũ Văn Hà, bố đẻ của nạn nhân Vũ Văn Hải cho biết, Hải là một người con ngoan, có hiếu. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hải cũng chịu khó làm lụng giúp đỡ cho bố mẹ. Từ trước tới giờ Hải chưa bao giờ gây gổ hay làm phật ý ai. Việc đi ăn cưới bạn cùng thôn, cùng xã cũng đã được Hải xin phép. Gia đình chỉ biết hung tin khi sự việc đã xảy ra…

Vụ việc đang được CA huyện Mê Linh tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Hạnh -Tấn Nhất

Nguồn PL&XH: http://phapluatxahoi.vn/20111129125716821p1002c1019/trong-an-vi-cai-ve-xe.htm