Trước trận ‘đại chiến’ U20 New Zealand ở lượt trận mở màn bảng E tại VCK U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển U20 Việt Nam đã nhận tin dữ về lực lượng.

Theo đó, trong buổi tập chiều ngày 19/5, cựu đội trưởng U20 Việt Nam, Nguyễn Trọng Đại đã bất ngờ tái phát chấn thương cơ chân phải. Chấn thương này khiến Trọng Đại đã không thể tham gia thi đấu đối kháng cùng U20 Việt Nam trong buổi tập chiều qua. Đây cũng là cầu thủ duy nhất của U20 Việt Nam phải tập riêng với bác sĩ của đội ở buổi tập này.

Trong Dai tai phat tran thuong truoc ‘dai chien’ U20 New Zealand - Anh 1

Trọng Đại tái phát chấn thương trước trận đấu then chốt với U20 New Zealand.

Trọng Đại là đội trưởng, thi đấu nổi bật tại vòng loại U19 châu Á năm 2016, góp công lớn giúp đội lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự U20 World Cup. Tuy nhiên, chấn thương sụn chêm đầu gối sau đó khiến cầu thủ của Viettel mất nửa năm điều trị. Mãi đến tháng Ba vừa qua, Trọng Đại mới có thể trở lại thi đấu.

Chấn thương bất ngờ của Trọng Đại sẽ khiến HLV Hoàng Anh Tuấn và các thành viên ban huấn luyện U20 Việt Nam thêm một phen đau đầu để chống lại khả năng không chiến của U20 New Zealand, đội bóng có thể hình rất cao lớn, đặc biệt là các cầu thủ trên hàng công.

Cũng trong buổi tập chiều 19/5, Thanh Hậu vẫn phải bó gối. Tuy nhiên, quá trình hồi phục của cầu thủ HAGL này đang diễn ra rất tốt. Thanh Hậu sang Hàn Quốc theo dạng “dự phòng”, nhưng vào giờ chót được bổ sung vào danh sách thay thế cho Văn Tới dính chấn thương.

U20 Việt Nam sẽ đá trận ra quân tại U20 World Cup vào ngày 22/5, gặp New Zealand.

Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam ở vòng bảng ở U20 World Cup 2017:

22/5: Việt Nam - New Zealand

25/5: Pháp - Việt Nam

28/5: Honduras - Việt Nam

Q.Đ (th)