Trọng Hiếu và Bích Ngọc kịch tính “đối đầu” trong đêm chung kết Vietnam Idol

Gốc
Là cuộc đối đầu được mong đợi nhất của Vietnam Idol 2015, Bích Ngọc và Trọng Hiếu đã có một đêm thi ngang tài ngang sức khi liên tục khuấy động sân khấu và bùng nổ với những ca khúc sôi động trong Đêm chung kết.

“Bị” giám đốc âm nhạc “làm khó” với một bài hát tiếng Việt sôi động và có tiết tấu nhanh – Rời (Sáng tác: Vũ Ngọc Bích) nhưng dường như anh chàng Trọng Hiếu đã biến thử thách thành cơ hội để chứng minh khả năng hát tiếng Việt, phô diễn những bước nhảy điêu luyện và cuốn hút để hấp dẫn khán giả.

Càng về sau, Hiếu càng chứng minh sự có mặt của anh trong Top 2 là hoàn toàn xứng đáng. Tuy có một phần trình diễn khá thành công, thế nhưng với giám khảo Thu Minh, nữ ca sĩ lại kỳ vọng ở anh nhiều hơn và thẳng thắn chia sẻ: “Tất cả phần trình diễn của em từ trước đến giờ chị phải đứng lên nhảy, thể hiện sự hưng phấn của chị, ngày hôm nay có DJ rất nổi loạn, kích động nhưng chị không thấy kích động lắm vì chị nghĩ phần âm nhạc này chị nghe nhiều ngoài thị trường Việt Nam rồi và chị nghĩ đây không phải là kiểu nhạc tốt nhất dành cho em... Đêm nay em cũng trình diễn tuyệt vời, chính vì vậy, đòi hỏi của chị mỗi ngày với em ngày càng nhiều. Tuy vậy, ngày hôm nay chị khâm phục về tiếng Việt của em, em càng ngày càng hát tiếng Việt rất tốt.”

Như chia sẻ của Trọng Hiếu với khán giả, anh may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình tràn đầy tình yêu thương nên với ca khúc You’re not alone (Sáng tác: Robert Kelly) như là lời sẻ chia và đồng cảm với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn. Bằng cảm xúc chân thành, Trọng Hiếu thật sự đã làm lay động trái tim của ban giám khảo lẫn khán giả với màn trình diễn tuyệt vời, cùng sự hỗ trợ của đội thiếu nhi Sơn Ca Nhà thiếu nhi Quận 3, TP. HCM.

Kết thúc phần thi của top 2, tỷ lệ bình chọn hiện đang nghiêng về Trọng Hiếu với 56% và Bích Ngọc 44%. Đây cũng là kết quả mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dự đoán khi cho rằng Trọng Hiếu có phần “nhỉnh” hơn Bích Ngọc với những phần trình diễn xuất sắc hơn.

Dù vậy, anh cũng nhắn nhủ top 2 rằng, “Bích Ngọc hãy cố lên và Trọng Hiếu đừng chủ quan” trước kết quả này. Đồng quan điểm với giám khảo Quang Dũng, ca sĩ Thu Minh cho rằng, Trọng Hiếu đủ khả năng và tố chất để đại diện Việt Nam hội nhập với nền âm nhạc thế giới, trong khi Bích Ngọc lại sở hữu một giọng “khủng” có thể phát triển theo hướng “diva”.

Với giám khảo Thanh Bùi, những gì Trọng Hiếu và Bích Ngọc làm được để có mặt trong Đêm chung kết đã là một thành công lớn vì bản thân anh cũng chỉ dừng lại ở top 8 Australia Idol. Trong khi đó, giám khảo khách mời Thanh Lam lại cho rằng top 2 nên hạnh phúc vì mình đã thể hiện hết mình vì trong bất kỳ cuộc thi nào cũng đều có yếu tố may rủi.

Thời gian bình chọn dành cho thí sinh vẫn kéo dài đến chủ nhật tuần sau và được công bố chính thức trong Gala trao giải của Vietnam Idol 2015. Gala trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h ngày 2/8/2015 trên VTV3.

An Khê

Tin nóng

Tin mới