Trong kỳ lễ 2/9 VEC đã phục vụ an toàn 520.000 lượt phương tiện

Gốc
Theo Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Quốc khánh 2/9 năm nay vào đúng ngày cuối tuần, do đó thời gian nghỉ kéo dài 3 ngày liền nên nhu cầu đi lại của người dân và du khách tăng cao.

Trong kỳ lễ 2/9 VEC đã phục vụ an toàn 520.000 lượt phương tiện - Ảnh 1

Trong 4 ngày từ 1 - 4/9, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây phục vụ 165.500 lượt phương tiện (ảnh: Mạnh Cường)

Theo đánh giá, lưu lượng tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc mà VEC quản lý tăng vượt trội so với ngày thường. Nhằm đảm bảo tăng cường an toàn giao thông và thông suốt cho phương tiện lưu thông trên các tuyến, trước đó, VEC đã chỉ đạo các đơn vị vận hành khai thác lập phương án đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc tại các trạm thu phí, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện lưu thông thông suốt trên tuyến, đồng thời, tăng cường tuần tra, bố trí lực lượng trực chốt, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý các sự cố, tai nạn (nếu có) xảy ra trên đường cao tốc, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Vì thế, tình hình ATGT, an ninh trật tự trên các tuyến đã đảm bảo an toàn, thông suốt, các phương tiện lưu thông bình thường, không có sự cố lớn và không xảy ra tình trạng ùn tắc. Trong 4 ngày, từ ngày 1 đến hết ngày 4/9/2017, VEC đã phục vụ an toàn và thông suốt 520.000 lượt phương tiện.

Trong đó, tổng phương tiện qua lại tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây phục vụ 165.500 lượt phương tiện, trung bình 41.375 lượt/ngày đêm. VEC đánh giá, đỉnh điểm ngày 1/9 đã có khoảng 52.000 lượt phương tiện thông qua tuyến cao tốc đông đúc nhất phía Nam này.

Cũng trong 4 ngày nghỉ lễ, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn từ nút giao Túy Loan đến nút giao Tam Kỳ), dù mới đưa vào khai thác cũng đã tiếp nhận an toàn xấp xỉ 7.000 lượt phương tiện. Ngày 2/9, tuyến lập “kỷ lục đầu tiên” khi đạt ngưỡng phục vụ 2.100 lượt phương tiện/ngày đêm; lưu lượng trung bình hiện tại gấp hơn 2 lần so với những ngày đầu thông xe. Sau 1 tháng vận hành, đã có 42.000 lượt phương tiện lưu thông an toàn và thông suốt qua tuyến cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung này.

Bên cạnh đó, theo VEC cho biết, đơn vị này vẫn tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên các tuyến cao tốc do mình quản lý, khai thác.

Mạnh Cường

Tin nóng

Tin mới