Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại

Gốc
Hoa cúc, nha đam, thiết mộc lan… không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà, văn phòng mà còn có tác dụng hít khí độc, lọc sạch không khí, giữ cho môi trường sống trong sạch.Cây lưỡi hổ

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 1

Cây lưỡi hổ rất quen thuộc với người Việt và thường được dùng trang trí cho ngôi nhà thêm xanh và đẹp. Nhưng chúng có thể gây ngộ độc nếu chẳng may bạn ăn phải. Tuy nhiên, việc để những cây lưỡi hổ ở góc nhà lại có tác dụng rất tốt trong việc lọc sạch bầu không khí. Bởi cây lưỡi hổ có tác dụng giải độc, lọc được các khí như formaldehyde. Mà khí formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm. Hơn nữa, loài cây này dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc cây cỏ.

Nha đam

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 2

Nha đam nổi tiếng nhất với khả năng làm lành vết thương. Gel trong lá cây này có thể làm dịu vết bỏng, vết cắt, vết côn trùng đốt và các dạng kích ứng da khác. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng làm sạch không khí. Bởi, nha đam dễ dàng hấp thu benzen và formaldehyde. Loài cây này mọc tốt khi có nắng, vì vậy hãy để nơi cửa sổ có nắng chiếu tới.

Thiết mộc lan

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 3

Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO. Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

Cây phất dụ

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 4

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, formaldehyde, trichloroethylene vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu và chống thấm. Cây phất dụ phù hợp trồng trong văn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Cây trúc mây

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 5

Cây trúc mây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

Cây trầu bà

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 6

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây trầu bà thích hợp trồng trang trí trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, tại nhà hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn.

Hoa cúc

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 7

Trong khi hầu hết các loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch không khí không phải là cây có hoa, thì hoa cúc là một ngoại lệ. Loài hoa này cần ánh mặt trời, vì thế hãy đặt chúng gần cửa sổ. Cũng vì là cây có hoa nên nó không thể sống quanh năm như các loại cây cảnh trong nhà khác.

Hoa cúc có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn.

Cây mẫu tử

Trồng những loài cây này trong nhà sẽ không còn khí độc hại - Ảnh 8

Mẫu tử là loài cây phân bố rộng rãi từ châu Phi đến châu Mỹ, du nhập vào Việt Nam và được ưa chuộng bởi hình dáng lạ, thân chồi mập mạp, phiến lá dẹt màu xanh nhạt, bóng và cong xuống. Cây sống lâu năm, có khả năng loại bỏ các khí độc như Carbon monoxide, Xylene, Formaldehyde,… thích hợp đặt gần bình gas – nơi có carbon monoxide tích tụ.

H.Nhung (TH)

Tin nóng

Tin mới