Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sai sót khi bắt quả phạt đền cho Sài Gòn FC?

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà đã sai sót ở tình huống bắt phạt đền trong trận Sài Gòn FC thắng Hà Tĩnh 3-2.

Tình huống diễn ra ở phút 15, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cho đội chủ nhà Sài Gòn FC hưởng quả phạt đền. Ông Hà xác định hậu vệ Hà Tĩnh phạm lỗi với Huỳnh Tấn Tài trong vòng 16m50. Đó là quyết định theo một trọng tài Việt Nam nhận định là bắt không chuẩn xác, bởi không quan sát thấy cầu thủ Sài Gòn FC đã phạm lỗi trước với đối phương.

Cụ thể, Huỳnh Tấn Tài thực sự đã bị hậu vệ Hà Tĩnh phạm lỗi trong vòng cấm. Nhưng ngay trước tình huống chạy lên để bị phạm lỗi thì Tấn Tài đã đẩy ngã một hậu vệ của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Ngọc Hà không thổi phạt Tấn Tài ở tình huống này, chỉ 1 giây sau đó anh bị đối thủ phạm lỗi lại trong một pha tranh chấp 50/50. Tấn Tài bị đối thủ đá vào chân.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã không quan sát thấy cầu thủ Sài Gòn FC đã phạm lỗi với hậu vệ Hà Tĩnh, sau đó mới bị đá trúng chân trong vòng cấm. Ảnh: Minh Dân

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã không quan sát thấy cầu thủ Sài Gòn FC đã phạm lỗi với hậu vệ Hà Tĩnh, sau đó mới bị đá trúng chân trong vòng cấm. Ảnh: Minh Dân

Nhận định về tình huống CLB Sài Gòn được hưởng phạt đền, một trọng tài Việt Nam nhận định Huỳnh Tấn Tài đã đẩy ngã đối thủ, sau đó anh mới bị một hậu vệ của Hà Tĩnh phạm lỗi trong vòng cấm. Nếu bắt đúng thì trọng tài Hoàng Ngọc Hà phải phạt Huỳnh Tấn Tài vì đẩy ngã đối thủ trong tình huống tranh chấp không có bóng. Đây là tình huống ông Hoàng Ngọc Hà không quan sát thấy nên bỏ sót lỗi của Tấn Tài.

Trường hợp V.League có VAR thì khả năng rất lớn là Sài Gòn FC không được hưởng phạt đền. Đội chủ nhà sẽ bị phạt ngay trước khi được hưởng quả 11 m.

Sài Gòn FC đã thắng Hà Tĩnh 3-2. Ba điểm này thực sự quý giá cho Sài Gòn FC, bởi họ rút ngắn cách bịet xuống còn 2 điểm so với TPHCM và 3 điểm so với Nam Định FC. Hà Tĩnh cũng rơi vào cảnh lo rớt hạng, khi chỉ còn hơn Sài Gòn đúng 4 điểm.

Sài Gòn FC đánh bại Hà Tĩnh 3-2.

Sài Gòn FC đánh bại Hà Tĩnh 3-2.

Cần nhắc, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã gây ra tranh cãi lớn ở trận Hải Phòng thắng Bình Định 3-1. Ông Hà bỏ qua quả phạt đền của đội chủ nhà và phạt thẻ vàng với tiền đạo Rimario. Đó là lý do tạo ra tranh cãi khi ngay sau trận đấu thì ông Hà bị một CĐV Hải Phòng phun nước bọt vào mặt.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/trong-tai-fifa-hoang-ngoc-ha-sai-sot-khi-bat-qua-phat-den-cho-sai-gon-202208272146143283.html