“Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014” là giải bóng đá futsal được tổ chức bởi ngân hàng Standard Chartered - nhà tài trợ chính của câu lạc bộ nổi tiếng Liverpool. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Việt Nam.

Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

17 đội bóng đến từ các chi nhánh của Standard Chartered, các cơ quan báo chí và một số đối tác của Standard Chartered sẽ tham dự giải đấu nhằm tìm ra nhà vô địch tới Anh quốc dự vòng chung kết Cúp Standard Chartered thế giới tổ chức tại sân Anfield.
Buổi họp báo và họp kỹ thuật Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014 đã diễn ra cách đây ít giờ tại khách sạn Fortuna (Hà Nội). Trước đó, vòng loại khu vực miền Nam đã diễn ra trong 2 ngày 1-2/3. Nhà vô địch miền Nam là Công ty Cổ phần Xây dựng Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.
Vòng loại miền Bắc sẽ diễn ra hôm 8-9/3 tới tại nhà thi đấu Bách Khoa. 8 đội bóng sẽ chia thành 2 bảng thi đấu chọn ra 4 đội đứng đầu vào bán kết. Đội vô địch miền Bắc sẽ thi đấu với đội vô địch miền Nam nhằm tìm ra nhà vô địch toàn quốc.

Lịch thi đấu vòng loại miền Bắc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Do đặc thù bóng đá nghiệp dư, mỗi hiệp đấu của “Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014” chỉ kéo dài 5 phút (thi đấu 2 hiệp). Riêng trận chung kết toàn quốc, mỗi hiệp sẽ kéo dài 10 phút.
Phần thưởng cho đội vô địch là chuyến đi Liverpool kéo dài 5 ngày, từ 10 tới 14/5. Đội hạng nhì quốc gia nhận phần thưởng 10 triệu đồng.
Dù chỉ là một giải phong trào, “Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014” vẫn được sự chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng. Bằng chứng là sự hỗ trợ từ phòng tổ chức VFF và bộ đôi trọng tài futsal FIFA Hoàng Ngọc Hà - Hoàng Đức Hiếu bắt chính các trận đấu.
Ban tổ chức giải cũng tiết lộ họ có kế hoạch mời một số huyền thoại Liverpool tới Việt Nam giao lưu trong thời gian tới. “Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014”, vì thế, chính là tiền đề cho những sự hợp tác lâu dài hơn của ngân hàng Standard Chartered và câu lạc bộ Liverpool ở thị trường Việt Nam trong thời gian không xa.

Biểu diễn thể dục cổ vũ giữa các trận đấu

Cheerleading (thể dục cổ vũ) là một môn thể thao mới ở Việt Nam. Ban tổ chức “Cúp Standard Chartered - Đường tới Anfield 2014” muốn thông qua sự kiện này để quảng bá cho Cheerleading đồng thời tạo thêm không khí mới lạ cho giải đấu.

Trong số các đội Cheerleading tham gia biểu diễn, đội Rumbo Đại học Khoa học xã hội Nhân Văn là tên tuổi đáng kể nhất. Đây cũng là nhà đương kim vô địch Cheerleading miền Bắc năm 2013.