Trọng tài người Nhật Bản có thiên vị tuyển Việt Nam?

Gốc
Phút 37, Hùng Dũng chọc khe đưa Tiến Linh thoát xuống khiến Alhammadi phạm lỗi từ phía sau buộc trọng tài chính người Nhật Bản phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ UAE.

Ttrọng tài Jumpei Iida (người Nhật Bản) không do dự khi đuổi Khalifa Mubarak Alhmammadi (Ảnh nguồn VTC3)

Xem lại có thể thấy trọng tài đứng rất gần và có hướng nhìn trực diện trong tình huống này, hậu vệ UAE đã cố tình phạm lỗi với tiền đạo Việt Nam.

Ngay sao đó, trọng tài Jumpei Iida không do dự khi đuổi Khalifa Mubarak Alhmammadi vì lỗi ngăn cản Tiến Linh đối diện cơ hội ghi bàn. Do vậy, trọng tài người Nhật Bản xử lý đúng luật FiFa và chính xác khi rút thẻ đỏ cho cầu thủ UAE.

Trọng tài đứng rất gần và có hướng nhìn trực diện trong tình huống phạm lỗi này. (Ảnh nguồn VTC1)

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, Huấn luyện viên Bert Van Marwijk tỏ ra khó chịu khi trọng tài rút thẻ đỏ quá nhanh: "Tôi đã xem video, cả hai cầu thủ cùng ngã, đó không phải va chạm cố ý của cầu thủ chúng tôi. Tôi chưa từng thấy trọng tài nào rút thẻ đỏ nhanh vậy. Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu.”

Ông Jumpei Iida được mệnh danh "vua thẻ" khi rút 1.241 thẻ vàng, 12 thẻ đỏ trực tiếp và thổi 74 quả phạt đền sau 415 trận ở mọi đấu trường.

Chiếc thẻ đỏ ở phút 37 của UAE trở thành bước ngoặt của trận đấu. Đội khách còn chơi với 10 người trong 2/3 thời gian còn lại. Bất lợi này còn tăng lên khi ít phút sau đó, Tiến Linh chính là người mở tỷ số của trận đấu và đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE 1- 0.

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/trong-tai-nguoi-nhat-ban-co-thien-vi-tuyen-viet-nam- 99583.html