Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trọng tài Việt Nam thi sát hạch trước V-League 2023

Chiều 31/12, VFF khai mạc chương trình tập huấn giám sát, trọng tài khu vực phía Nam chuẩn bị cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ hy vọng, đợt tập huấn này sẽ giúp cho các trọng tài, giám sát nhìn lại, rút kinh nghiệm của mùa giải vừa qua cũng như trang bị thêm thêm những kiến thức mới.

“Với sự nỗ lực của Ban trọng tài, dưới sự chỉ đạo của VFF, hỗ trợ hết mình của VPF cũng như giảng viên nước ngoài, tôi mong rằng các trọng tài sẽ hiểu được ý nghĩa tập huấn, xác định được tầm quan trọng của khóa tập huấn để chuẩn bị tốt cho mùa giải mới”, ông Đặng Thanh Hạ nói.

Chương trình tập huấn giám sát, trọng tài khu vực phía Nam khai mạc tại Trung tâm thể thao Thống Nhất (TP.HCM)

Chương trình tập huấn giám sát, trọng tài khu vực phía Nam khai mạc tại Trung tâm thể thao Thống Nhất (TP.HCM)

Nằm trong chương trình tập huấn, VFF cũng đã mời giảng viên trọng tài FIFA Mohamad Rodzali Yacob đến để truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức về công tác điều hành cho các trọng tài, trợ lý với hy vọng lực lượng “cầm cân nảy mực” của Việt Nam sẽ có thêm kiếm thức, góc nhìn đa chiều để có thể điều hành các trận đấu chính xác.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, LĐBĐ Việt Nam quyết tâm hỗ trợ lực lượng trọng tài không chỉ bằng lời nói động viên mà sắp tới bằng công nghệ. Ông Trần Quốc Tuấn đề nghị các trọng tài quyết đoán hơn trong các quyết định, xử lý đúng luật, nghiêm minh và nghiêm khắc nhằm ngăn ngừa bạo lực, giảm thiểu chấn thương cho các cầu thủ.

Đội ngũ giám sát, trọng tài được tập huấn và kiểm tra kỹ trước mùa giải 2023

Đội ngũ giám sát, trọng tài được tập huấn và kiểm tra kỹ trước mùa giải 2023

Lớp tập huấn giám sát, trọng tài được tổ chức cho các thành viên từ Quảng Ngãi trở vào. Có 62 trọng tài và 22 giám sát trọng tài tham dự khóa tập huấn này. Sáng 1/1/2023, các trọng tài được kiểm tra thể lực.

Đây là bài kiểm tra rất quan trọng bởi nếu không vượt qua, các trọng tài và trợ lý sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở mùa giải 2023. Khóa tập huấn ở phía Nam sẽ kết thúc vào ngày 4/1/2023.

Đại Nam