Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trọng tài World Cup điều khiển trận đấu quyết định vé xuống hạng V.League

Trận cầu định đoạt suất trụ lại V.League giữa Nam Định và Sài Gòn tại vòng 25 (13/11) tới sẽ được điều khiển bởi ba trọng tài người Hàn Quốc.

Ở vòng đấu 25, Nam Định sẽ tiếp Sài Gòn FC trên sân nhà. Đây được xem là trận chung kết ngược của V.League năm nay bởi nó quyết định tới suất xuống hạng của mùa giải. Theo thông tin từ VFF, tổ trọng tài ngoại sẽ làm nhiệm vụ ở trận cầu tâm điểm này sẽ đến từ Hàn Quốc. Cụ thể, trọng tài chính Ko Hyung Jin và hai trợ lý là Park Sangjun cùng Bang Giyeol sẽ là những người làm nhiệm vụ trên Thiên Trường.

Ông Ko Hyung Jin sinh năm 1982, là gương mặt không quá xa lạ với bóng đá Việt Nam khi ông đã từng bắt chính trận đấu giữa ĐT Australia và ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Ông Ko Hyung Jin được đánh giá là trọng tài có uy tín và phẩm chất đáng tin cậy. Vị trọng tài này từng được FIFA phân công nhiệm vụ tại nhiều giải đấu cấp châu lục và thế giới, trong đó có Asian Cup 2019, vòng loại World Cup 2018 cũng như vòng loại World Cup 2022.

Cả Nam Định và Sài Gòn đang đối diện nguy cơ rớt hạng. Đội nào thua trong trận đấu này gần như chắc chắn sẽ phải xuống hạng Nhất vào năm sau. Vì tính chất nhạy cảm nên trọng tài ngoại được mời sang.

Một lưu ý nhỏ với các đội bóng là các trọng tài ngoại tạo sự công tâm nhưng không phải không mắc sai lầm. Một số tổ trọng tài ngoại trước đó bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Có tổ trọng tài làm sai luật, có tổ trọng tài làm ảnh hưởng kết quả trận đấu. Có thể kể đến tổ trọng tài Thái Lan điều khiển trận đấu giữa TP.HCM và Đà Nẵng mới đây.

Trên bảng xếp hạng ở thời điểm hiện tại, Nam Định đang có nhiều lợi thế trong cuộc đua trụ hạng hơn Sài Gòn khi có 20 điểm, hơn Sài Gòn 1 điểm.