Trụ sở Expensify: Văn phòng vương giả

Gốc
Với slogan là 'Tự chọn chuyến phiêu lưu của riêng mình', Công ty Expensify đã thể hiện chính xác châm ngôn này tại tòa nhà văn phòng mới tại TP. Portland (Mỹ).

Xuất phát điểm là doanh nghiệp khởi nghiệp bắt đầu từ một tiệm cà phê, sau đó là khu văn phòng không có ghế ngồi tại San Francisco, Expensify đã trải qua hành trình đáng nhớ để tới được ngày hôm nay, khi sở hữu tòa nhà mới với vẻ tráng lệ, vương giả.

Trụ sở của Expensify là tòa nhà 4 tầng...

...với phần không gian chính giữa được để thông tầng mở rộng, tạo vẻ choáng ngợp với những cây cột trụ tròn kinh điển...

...các mái vòm khổng lồ và chi tiết thiết kế theo phong cách Art Deco

Dù vậy, giữ nguyên tính chất của một doanh nghiệp công nghệ hiện đại...

...các khu vực làm việc ở đây không được sắp xếp, quy định theo kiểu truyền thống, thay vào đó, nhân viên tự chọn chỗ ngồi phụ thuộc vào phong cách cá nhân, tâm trạng và yêu cầu của công việc.

Khu vực trung tâm của tòa nhà bao gồm phòng bếp, nơi nghỉ ngơi với hàng loạt ghế đệm dài...

...các tầng tiếp theo được thiết kế với dáng vẻ cổ điển nhưng mang công năng hiện đại, bao gồm khu quầy rượu, “làng” gỗ sồi với dáng vẻ gợi nhớ kỹ thuật xây dựng và phong cách Scandinavi.

Đây là nơi họp nhóm và chỗ ngồi cá nhân cho nhu cầu riêng tư trong công việc.

Tư Thuần