Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trụ sở UBND Quận 7, TP.HCM hoạt động trở lại sau khi xử lý ca mắc COVID-19

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận một ca dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND Quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành công tác phòng chống dịch.

Liên quan đến tình hình hoạt động của UBND Quận 7 sau khi phát hiện có ca dương tính, trưa 18/5, Chủ tịch UBND quận này cho biết “trụ sở UBND Quận 7 vẫn duy trì hoạt động, quận đảm bảo hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân không bị gián đoạn”.

Chủ tịch UBND Quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh cho biết, do phát hiện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là cán bộ phòng tiếp nhận trả hồ sơ nên UBND Quận 7 tạm phong tỏa bộ phận tiếp nhận trả kết quả hồ sơ, khử khuẩn toàn bộ cơ quan, truy vết khoanh vùng các trường hợp F1 và đã đưa đi các ly tập trung ngay trong ngày 17/6.

Trụ sở UBND Quận 7. (Ảnh: TTBC TP.HCM)

Vì thế, hiện nay trụ sở UBND Quận 7 vẫn tiếp tục duy trì hoạt động chỉ di dời khu nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính qua Khu Văn phòng đăng ký đất đai, chi nhánh Quận 7 cách trụ sở UBND quận 100 mét. Như vậy, bên cạnh việc xử lý, tiếp nhận hồ sơ qua mạng, UBND Quận 7 vẫn đảm bảo hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính cho người dân đảm bảo không bị gián đoạn.

Lực lượng y tế TP.HCM đã phối hợp nhanh chóng truy vết và xác định được 51 trường hợp tiếp xúc với ca nghi mắc này. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND Quận 7 được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và khai báo y tế địa phương nơi cư trú. Hiện Trung tâm Y tế Quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND Quận 7./.

PV/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tru-so-ubnd-quan-7-tphcm-hoat-dong-tro-lai-sau-khi-xu-ly-ca-mac-covid-19-867139.vov