Trụ sở xã xuống cấp, gây nguy cơ mất an toàn cho cán bộ và người dân

Gốc
Trước nguy cơ mất an toàn do nhiều vị trí tường, trần nhà trụ sở làm việc bị nứt, xuống cấp, UBND xã đã phải dán giấy cảnh báo và đề xuất xin kinh phí để xây lại.
0:00 / 0:00
0:00

Thời gian qua, trụ sở làm việc của UBND xã Ea Pil, huyện MĐ’rắk, tỉnh Đắk Lắk đã xuống cấp trầm trọng, nhiều vị trí tường, trần nhà bị nứt, hư hỏng gây nguy cơ mất an toàn và ảnh hưởng không ít đến chất lượng công việc của các cán bộ địa phương.

Trụ sở UBND xã Ea Pil.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Ea Pil cho hay, trụ sở UBND xã được xây dựng từ khoảng năm 1994-1995 nên đến nay đã hết khấu hao và xuống cấp. Cách đây khoảng 5-6 năm một đoạn phần trần bên ngoài hành lang trụ sở đã xảy ra sự cố nứt, sụp xuống. Sau đó, phần trần hư hỏng đã được dùng tôn đóng tạm, sửa chữa lại.

Cũng theo ông Lương, đến tháng 10/2020, do mưa nhiều, nước đọng lại, thấm vào tường khiến phần trần khác ngoài hành lang trụ sở xã lại gặp sự cố nứt, hỏng, có nguy cơ sập khá cao.

Nhiều vị trí trần hành lang trụ sở có nhiều vết nứt.

Trước tình hình trên, UBND xã Ea Pil phải dán giấy cảnh báo các vị trí có nguy cơ sập, cấm người dân đứng gần để đảm bảo an toàn cho người dân đến làm việc, cũng như cán bộ. Đồng thời, UBND xã Ea Pil đã có tờ trình đề xuất, kiến nghị UBND huyện M’Đrắk để xin kinh phí xây dựng lại trụ sở làm việc mới an toàn hơn nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

UBND xã dán giấy cảnh báo.

Theo ghi nhận, tại trụ sở làm việc của UBND xã Ea Pil, trước phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, kế toán và Văn phòng UBND được dán nhiều tờ giấy cảnh báo “trần nhà bị nứt, không đứng khu vực này”.

Người dân vẫn đi lại, đứng dưới khu vực cảnh báo.

Thế nhưng, hoạt động hành chính ở đây vẫn diễn ra bình thường, người dân vẫn đi lại và đứng dưới khu vực cảnh báo. Phía trên các tấm giấy cảnh báo, trần nhà cũ kĩ, nhiều vết nứt kéo dài.

Khánh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin https://nguoiduatin.vn/tru-so-xa-xuong-cap-gay-nguy-co-mat-an-toan-cho-can-bo-va-nguoi-dan-a506745.html