Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trực thăng Ka-52M của Nga được trang bị tên lửa hành trình

Trực thăng Ka-52M hiện đại hóa của Nga đã thực hiện thành công một loạt vụ phóng tên lửa hành trình Izdeliye 305, nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự cho biết tại Triển lãm hàng không MAKS-2021 (Nga).

Trực thăng Ka-52M của Nga. (Nguồn: Russian Helicopters’ JSC)

"Mẫu máy bay thử nghiệm Ka-52M đã thực hiện thành công việc bắn tên lửa hành trình có độ chính xác cao Izdeliye 305 nhằm vào các mục tiêu mô phỏng kẻ địch giả định. Đợt thử nghiệm tiến hành tại một trong những trường bắn quân sự và được đánh giá là thành công”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm rằng “tên lửa Izdeliye 305 được trang bị đầu tự định hướng đa phổ có khả năng tự điều chỉnh mục tiêu ngắm bắn trên không, điều này đã được chứng minh trong quá trình bắn thử nghiệm". Việc tích hợp tên lửa Izdeliye 305 trên trực thăng Ka-52M đang được thực hiện theo chương trình đồng bộ hóa chủng loại vũ khí trang bị cho trực thăng chiến đấu Mi-28NM.

Trực thăng hiện đại hóa Ka-52M được phát triển dựa trên kết quả sử dụng phiên bản cơ bản Ka-52A Alligator ở Syria. Chuyến bay đầu tiên của máy bay nguyên mẫu diễn ra vào tháng 8/2020. Dự kiến quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại trực thăng chiến đấu và trinh sát mới này sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Ka-52M được trang bị hệ thống định vị và dẫn đường mới, hệ thống radar có dải ăng ten hoạt động theo pha, khung gầm hạ cánh được gia cố và chủng loại vũ khí được tăng cường.

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/truc-thang-ka-52m-cua-nga-duoc-trang-bi-ten-lua-hanh-trinh-152220.html