Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trực thăng Mỹ diễn tập bắn đạn thật tại Hàn Quốc sau 3 năm gián đoạn

Các trực thăng tấn công Apache của Lục quân Mỹ hoạt động tại Hàn Quốc đang tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật, với rocket và súng. Đây là cuộc diễn tập bắn đạn thật lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Trực thăng AH-64 Apache của quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận ở Tan-Tan, Maroc, ngày 30/6/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trực thăng AH-64 Apache của quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận ở Tan-Tan, Maroc, ngày 30/6/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hoạt động huấn luyện này đã được khôi phục tại Khu bắn đạn thật Rodriguez, ở phía Nam Vùng Phi quân sự (DMZ) dọc biên giới liên Triều, sau 3 năm gián đoạn do người dân sống quanh đó phàn nàn về tiếng ồn cũng như lo ngại về an ninh.

Theo các hình ảnh và video do Sư đoàn bộ binh số 2 của Mỹ công bố, suốt tuần qua, các trực thăng AH-64E v6 Apache đã tham gia các cuộc diễn tập được cấp phép này.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ thông báo sẽ nối lại hoạt động huấn luyện thực địa khác trong các cuộc tập trận chung bị thu hẹp quy mô vài năm gần đây do dịch bệnh COVID-19 và các nỗ lực giảm căng thẳng với Triều Tiên.

Minh Châu (TTXVN)