Trực thăng Nga rơi, 15 người thiệt mạng

Gốc
Một trực thăng Mi-8 của Nga gặp nạn tại Siberia hôm nay, khiến 15 người trên khoang tử nạn.

Trực thăng Nga rơi, 15 người thiệt mạng - Ảnh 1

Một trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh minh họa: Military-today

Máy bay rơi bên ngoài thị trấn Igarka ở Tây Siberia, cách thủ đô Moscow 2.800 km về phía đông bắc. Reuters dẫn lời các quan chức giao thông Krasnoyarsk, thuộc vùng Siberia, cho hay 26 người có mặt trên chiếc phi cơ, bao gồm 4 thành viên tổ bay.

“15 người đã thiệt mạng và 10 người khác phải nhập viện do bị thương nặng”, bà Gorbunova, đại diện của Văn phòng vận tải Tây Siberia, nói. "3 thành viên tổ bay thiệt mạng, còn lại là các hành khách".

Hầu hết 26 người trên máy bay là công nhân mỏ dầu. Máy bay cũng đang trên đường tới trạm bơm dầu. Nó mất liên lạc vào khoảng 4h sáng theo giờ GMT, khoảng 15 phút sau khi cất cánh từ sân bay Igarka, chính quyền khu vực cho biết.

Tờ TASS cho hay, máy bay rơi xuống một khu vực rất khó tiếp cận. Thân máy bay bị phá hủy. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện bằng xe ôtô chuyên dụng có thể chạy trên tuyết.

Cơ quan thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga tại Siberia biết, máy bay đã thực hiện hạ cánh khẩn cấp nhưng không nói rõ nguyên nhân tai nạn. Nhà chức trách đã điều 2 trực thăng tới hiện trường để cứu hộ.

Giới chức dự đoán, nhiều khả năng máy bay rơi do trục trặc kỹ thuật, nhưng cũng không loại trừ nguyên nhân do lỗi của phi công. Các mảnh vỡ máy bay cũng đang được thu hồi.

Tống Hoa

Tin nóng

Tin mới