Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trực thăng quân sự Mexico chở 15 người gặp nạn, duy nhất 1 người sống sót

14 người thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi một chiếc trực thăng quân sự Black Hawk gặp tai nạn ở bang Sinaloa miền Bắc Mexico.

Theo thông báo của Hải quân Mexico ngày 15/7, nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Khi xảy ra tai nạn, trực thăng chở 15 người và không may có tới 14 người thiệt mạng.

Thông tin về vụ tai nạn được công bố chỉ ít giờ sau khi truyền thông địa phương đưa tin về vụ bắt giữ nhân vật khét tiếng Rafael Caro Quintero tại một khu vực khác thuộc bang Sinaloa cùng ngày và đã có nhiều lo ngại rằng hai vụ việc liên quan đến nhau.

Ảnh minh họa trực thăng Black Hawk của Hải quân Mexico.

Ảnh minh họa trực thăng Black Hawk của Hải quân Mexico.

Quintero là một trong những tên tội phạm mà FBI truy nã gay gắt nhất trong khu vực, từng bị kết tội tra tấn và sát hại một đặc vụ chống ma túy của Mỹ năm 1985. FBI mô tả đối tượng này “cực kỳ nguy hiểm” và hắn bị cáo buộc là người đồng thành lập băng nhóm Guadalajara đã giải tán, và đang điều hành một bộ phận của băng nhóm Sinaloa khét tiếng, theo DEA.

Đến thời điểm này, Hải quân Mexico xác nhận vụ tai nạn không liên quan đến vụ bắt giữ trùm ma túy Rafael Caro Quintero.

Đối tượng này từng bị bắt giữ vào năm 1985, bị xét xử ở Mexico và lãnh án 40 năm tù vì sát hại đặc vụ Camarena. Đến năm 2013, sau khi hắn thụ án 28 năm, tòa án tại Mexico ra lệnh thả Quintero theo quy định của nước này.

Sau đó, quy định này bị Tòa án Tối cao Mexico bác bỏ, nhưng Quintero đã nhanh chóng lẩn trốn. Vụ việc ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa Mỹ và Mexico và mất nhiều thập niên cơ quan phòng chống ma túy 2 nước mới khôi phục lòng tin.

Trang Trần (Theo Sputnik)