Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, một trực thăng quân sự của Mỹ đã rơi xuống căn cứ quân sự thuộc khu vực hành chính quận Okinawa, phía nam Nhật Bản ngày 5/8.

Trực thăng HH-60 của Không quân Mỹ. Ảnh: Internet

Cảnh sát Okinawa cho biết, họ đã nhận được một cuộc điện thoại khẩn cấp lúc 16:45 giờ địa phương, sau đó khói đã bốc lên từ căn cứ Hansen của Lữ đoàn Hải quân Mỹ.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera, 3 trong số 4 phi công của chiếc trực thăng HH-60 đã an toàn, số phận của phi công thứ tư vẫn chưa được xác định. Hiện phía Nhật Bản chưa nhận được được thêm thông tin chi tiết nào từ vụ tai nạn trên.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Onodera cho biết ông sẽ đề nghị Lực lượng Mỹ ở Nhật Bản không triển khai thêm trực thăng vận tải CV-22 Osprey ở Okinawa. “Chúng tôi không thể đặt gánh nặng quá lớn lên người dân Okinawa hơn được nữa”, ông Onodera nói.

Máy bay vận tải CV-22 Osprey của Mỹ. Ảnh: Internet

Người dân ở Okinawa hiện đang phản đối việc triển khai máy bay CV-22 Osprey của Mỹ trong khu vực.

Cuối tháng 7/2013, một tư lệnh thuộc Lực lượng không quân Thái Bình Dương của Mỹ tiết lộ căn cứ Yokota ở Tokyo có thể sẽ là địa điểm tập kết CV-22 ngoài căn cứ Kadena ở Okinawa. Quyết định cuối cùng về vấn đề này có thể được đưa ra từ nay đến đầu năm 2014.

CT(Theo Kyodo)