Trực tiếp chung kết Vietnam Idol 2014

Gốc
(VTC News) - VTC News tiếp sóng trực tiếp đêm chung kết Vietnam Idol mùa thứ năm bắt đầu từ 20h tối nay, 04/05/2014.

Sau buổi tập với Bằng Kiều và Mỹ Linh, top 2 đã có những ngày tập luyện khá vất vả để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình.
Với một ca khúc chủ đề chung do nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho chương trình, một bài hit đã từng thể hiện thành công và một bài hát tự chọn, Minh Thùy và Nhật Thủy hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc trong đêm chung kết Vietnam Idol.

Được nhạc sỹ Huy Tuấn tin tưởng giao trọng trách sáng tác ca khúc chung cho top 2 thể hiện trong đêm chung kết, nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng vừa thấy hạnh phúc, nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi sự lo lắng:
'Khi nhạc sỹ Huy Tuấn trao đổi với tôi về bài hát chung cho hai bạn Minh Thùy và Nhật Thủy thể hiện trong đêm chung kết, tôi đã trăn trở rất nhiều để lên ý tưởng cho bài hát.
Để có một bài hát phù hợp với chất giọng của cả Minh Thùy và Nhật Thủy, lại đáp ứng được yêu cầu rất cao của nhạc sỹ Huy Tuấn về giai điệu, ca từ và nội dung cho bài hát là điều không hề dễ dàng với tôi. Tuy nhiên, thử thách này lại khiến tôi vô cùng hào hứng và lập tức bắt tay vào sáng tác.'

Để đáp lại tình cảm của khán giả dành cho mình, cũng như phát huy sở trường trong những bài hát có giai điệu chậm, Minh Thùy đã quyết định đổi ca khúc tự chọn, dù trước đó cô gái này được ca sỹ Mỹ Linh hướng dẫn tập luyện bài hát đã chọn với tiết tấu nhanh và sôi nổi.
Đây cũng là dòng nhạc mà Minh Thùy mong muốn thử sức và chinh phục trên sân khấu Vietnam Idol : 'Quyết định thay đổi bài hát khi không còn nhiều thời gian để tập luyện với Thùy là khá liều lĩnh, vì bài trước Thùy đã được chị Mỹ Linh hướng dẫn rất tỉ mỉ cách hát cũng như cách xử lý bài sao cho tốt nhất.
Tuy nhiên, những bài tình ca buồn cũng là thế mạnh của Thùy, và Thùy có mặt tại đêm chung kết ngày hôm nay cũng nhờ rất nhiều vào sự yêu mến của khán giả. Vì vậy, mình cũng cần 'chiều' theo khán giả một lần chứ (cười)'.

Trong ba bài hát phải thể hiện trong tuần này, ngoài Khoảnh khắc tuyệt vời , Nhật Thủy sẽ chọn Vết mưa để thi tiếp trong vòng này nhưng sẽ có sự thay đổi một chút về cách xử lý bài hát để mang đến sự tươi mới cho khán giả thưởng thức.
Khác với những tuần trước, trong đêm chung kết sắp tới, Minh Thùy và Nhật Thủy sẽ được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn tổ chức bốc thăm để biết được thứ tự trình diễn ba bài hát của mình.
Gây cấn, hồi hộp và đầy kịch tính, liệu Minh Thùy hay Nhật Thủy sẽ tạo được sự bứt phá trong đêm thi quyết định này. Câu trả lời sẽ được hé lộ trong đêm chung kết, được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 04/05/2014 trên VTV3 và tiếp sóng trên VTC News.
Ban Giải trí VTC News

Tin nóng

Tin mới