Hai tay vợt đang giành giật nhau từng điểm một ở cuối set 3 quyết định.

Novak Djokovic - David Goffin

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 1

Tỷ số

Novak Djokovic 2 6 5
David Goffin 6 3 6

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 2

Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả

HOT: 5-6

GAME!!! Djokovic đánh hỏng đáng tiếc và để đối thủ lên điểm 40-30. Nhưng pha bỏ nhỏ sau đó của Nole đã kéo Goffin lên lưới và tạo điều kiện cho anh dễ dàng dứt điểm cuối sân trống trải. Hạt giống số 10 có điểm lợi giao sau lỗi đánh trái tay không qua lưới của Nole.

Goffin mắc lỗi giao bóng kép và tỉ số được kéo về 40 đều. Djokovic lại đánh lỗi khi cố dứt điểm dọc dây. Một cú trả giao bóng ra ngoài sân của hạt giống số 2 đã giúp Goffin có game thắng thứ 6 và gây sức ép cực lớn lên đối thủ ở game sau đó.

SET 1
0-1

BREAK!!! GAME!!! Djokovic khởi đầu game mở màn rất tệ khi đánh hỏng liên tiếp và mất 2 điểm đầu. Ngay sau khi rút ngắn tỉ số xuống 15-30 nhờ một cú bỏ nhỏ tốt, Nole mắc lỗi giao bóng kép tai hại và bị dẫn 15-40.

Tay vợt Serbia mất break sau khi Goffin có điểm dọc dây winner ấn tượng.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 3

Djokovic khởi đầu trận đấu kém ấn tượng

0-2

GAME!!! Djokovic có cơ hội đòi break khi đối phương đánh trái tay đưa bóng ra ngoài. Nhưng Goffin đã có điểm running-forehand hoàn hảo để cứu break thành công trước khi ghi liền 2 điểm để kết thúc game đấu khó khăn và nâng tỉ số set 1 lên 2-0 trước hạt giống số 2.

Xem video

1-2

GAME!!! Dẫn 40-30, Djokovic có cú ace để mang về game thắng đầu tiên và rút ngắn tỉ số xuống 1-2 trước David Goffin.

1-3

GAME!!! Cú cắt bóng không thành công của Goffin khiến anh để cho Djokovic rút ngắn tỉ số xuống 40-30. Nhưng Nole trả giao bóng chệch dây sau đó và mang về game thắng thứ 3 cho đối thủ người Bỉ.

Xem video

1-4

BREAK!!! GAME!!! Goffin có cú dọc dây thuận tay ghi điểm winner tuyệt hảo để dẫn 40-15 và có 2 break point. Djokovic chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi tự mắc lỗi đánh quá sâu và để mất break thứ 2 từ đầu trận.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 4

Goffin đang gây cho đối thủ trên cơ quá nhiều khó khăn

1-5

GAME!!! Djokovic với cú swing-volley đã nôn nóng tràn lưới và để đối thủ passing thành công. Goffin nâng tỉ số set 1 lên 5-1 và đã ở rất gần set thắng đầu tiên ở Tứ kết.

Xem video

2-5

GAME!!! Nole có game thắng trắng khi Goffin cắt bóng rúc lưới. Dù vậy, còn quá nhiều khó khăn để tay vợt từng 2 lần xưng vương ở Monte-Carlo đảo ngược tình thế trong set 1.

2-6

SET POINT!!!! GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Djokovic đánh bóng quá sâu và để Goffin có 1 set point. Tay vợt người Bỉ sau đó có một cú trái tay đưa bóng găm đúng vào góc sân để hoàn tất chiến thắng của mình trong set 1 trong vòng chỉ 31 phút.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 5

Goffin không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào để trở lại trong set 1

Xem video

SET 2
1-0

GAME!!! Dù khá khó khăn nhưng Djokovic vẫn có được chiến thắng ở game giao bóng mở màn set 2.

1-1

GAME!!! Một cú topspin không hiểm của Gofffin tạo điều kiện cho Djokovic đè bóng rút ngắn tỉ số xuống 15-40 ở game thứ 2. Tay vợt Serbia tiếp tục rút ngắn tỉ số xuống 30-40 từ tình huống running-backhand ấn tượng. Gofffin may mắn kết thúc game này khi Nole bỏ nhỏ không qua lưới sau đó.

Xem video

2-1

GAME!!! Djokovic mắc lỗi giao bóng kép và đối mặt 2 break point khi bị dẫn 15-40. Nhưng một cú đánh hỏng của Goffin sau đó và cú passing ấn tượng của đối thủ người Serbia khiến tỉ số lại cân bằng. Sau nhiều lần giằng co, Djokovic có liền 2 điểm để kết thúc game đấu kéo dài đến hơn 8 phút của mình trước Goffin.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Lỗi giao bóng kép tai hại khiến Goffin bị dẫn 0-40. Djokovic có pha đánh bóng rất hiểm ghi điểm winner để có break ngay cơ hội đầu tiên anh có trong game thứ 4 của set 2.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 6

Nole có lợi thế với break từ khá sớm ở set 2

Xem video

4-1

GAME!!! Tay vợt số 2 thế giới có game thắng trắng sau một cú trả bóng hỏng của đối thủ người Bỉ.

4-2

GAME!!! Dẫn 40-15, Goffin có cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để rút ngắn tỉ số set 2 xuống còn 2-4 trước Djokovic.

Xem video

5-2

GAME!!! Goffin lên lưới không tốt và để Nole có pha đánh khá mềm mại đưa bóng về cuối sân ghi điểm quyết định giúp anh tiến sát đến chiến thắng ở set 2.

5-3

GAME!!! Hạt giống số 10 có cú ace để cân bằng tỉ số 30 đều trong game 8. Nhưng cú đánh chệch dây sau đó của Goffin khiến anh bị dẫn 30-40 và phải cứu 1 set point. Tay vợt người Bỉ giao bóng ấn tượng để cứu được điểm thua này.

Goffin cứu thêm 1 set point nữa nhờ một cú ace nữa tước khi cú 2 điểm để rút ngắn tỉ số set 2 xuống 3-5.

Xem video

6-3

SET POINT!!! GAME!!! Djokovic có 2 cơ hội giành set point khi Goffin trả giao bóng không thành công. Nole phung phí cơ hội đầu tiên nhưng có điểm thắng 6-3 set này sau đó nhờ một lỗi đánh chệch dây của đối thủ.

Xem video

SET 3
1-0

BREAK!!! GAME!!! Goffin thi đấu mất tập trung và mất break khi đang bị dẫn 30-40 vì một lỗi đánh bóng ra ngoài. Break sớm cho Djokovic ở set cuối.

2-0

"Djoker" chơi bản lĩnh và tập trung trong game đầu mình giao bóng để nâng tỉ số set 3 lên 2-0 trước Goffin.

Xem video

2-1

GAME!!! Lại một lỗi đánh bóng rúc lưới khiến Goffin bị dẫn 15-40 và đối diện nguy cơ mất break thứ 2 ở set quyết định. Nhưng tay vợt đang xếp thứ 13 thế giới bình tĩnh cứu cả 2 break rồi kết thúc game khó khăn này để rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

3-1

GAME!!! Một cú đánh bóng ra ngoài sân của Goffin giúp Nole có điểm quyết định để duy trì ưu thế 2 game thắng của 2 trong set cuối.

Xem video

3-2

GAME!!! Gofffin chơi kiên cường và tiếp tục rút ngắn tỉ số trong set 3 xuống còn 2-3 để nuôi hy vọng trở lại.

4-2

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Djokovic có pha đánh bóng về cuối sân rất hay hóa giải cú đánh tràn lưới của đối thủ. Nhưng Goffin sau đó di chuyển linh hoạt để có cú đánh thuận tay chéo sân ghi điểm winner và có điểm lợi ngoài. Nhưng Djokovic giao bóng khó và liên tục dồn bóng về cuối sân để không cho đối thủ đòi break thành công.

Goffin sau đó chơi bóng bền quá hay để buộc đối thủ đánh rúc lưới và có break point thứ 2 trong set 3. Dù vậy, tay vợt người Bỉ phung phí với một lỗi đánh hỏng và một lần nữa tỉ số hòa được thiết lập.

Một cú đánh ra ngoài của Djokovic trao cơ hội giành break lần thứ 3 cho đối thủ. Anh vẫn gặp may mắn khi cú bạt bóng chéo sân của Goffin đưa bóng đi ra ngoài.

Tay vợt Bỉ lần thứ 4 có break point nhưng Djokovic lại cứu được break nhờ 1 cú ace. Goffin có break thứ 5 khi đối thủ đánh chéo sân không thành công. Nole một lần nữa cứu thua được nhờ 1 điểm ace.

Lợi giao thuộc về tay vợt Serbia khi Goffin trả giao bóng hỏng. Một cú đánh dọc dây chệch mục tiêu của Goffin đã khép lại game đấu kéo dài đến hơn 13 phút của set quyết định.

Xem video

4-3

GAME!!! Djokovic may mắn tận dụng cú trượt ngã của Goffin để ghi điểm cân bằng tỉ số 40 đều ở game thứ 7 của set 3. Nhưng cú móc bóng sau đó của hạt giống số 2 người Serbia không qua lưới. Goffin sau đó có điểm thắng game này sau pha trả giao bóng quá sâu của Djokovic.

4-4

BREAK!!! GAME!!! Một cú cắt bóng rất thấp và xiết giúp Goffin có điểm quan trọng để dẫn 40-0 và có đến 3 cơ hội đòi break. Djokovic cứu được điêm thua đầu nhờ một pha bỏ nhỏ, nhưng đã mất break sau đó sau cú trái tay dọc dây quá ấn tượng của đối thủ. Goffin đòi break để cân bằng tỉ số 4 đều ở set cuối.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 7

Goffin kiên cường đòi break ở set cuối

Xem video

4-5

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Goffin có cú đè bóng rất nặng để ghi điểm winner sau một loạt bóng bền ấn tượng. Nhưng Djokovic trả giao bóng rất hay để gỡ hòa 40-40 sau đó. Goffin có lợi giao khi Nole trả giao bóng rúc lưới. Rất khó khăn, tay vợt người Bỉ có điểm quyết định sau cú đánh bóng ra ngoài của đối thủ người Serbia.

5-5

GAME!!! Tình huống đánh bóng ra ngoài của Goffin mang về điểm số quyết định ở game thứ 10 của set 3 cho Djokovic.

Xem video

5-6

GAME!!! Djokovic đánh hỏng đáng tiếc và để đối thủ lên điểm 40-30. Nhưng pha bỏ nhỏ sau đó của Nole đã kéo Goffin lên lưới và tạo điều kiện cho anh dễ dàng dứt điểm cuối sân trống trải. Hạt giống số 10 có điểm lợi giao sau lỗi đánh trái tay không qua lưới của Nole.

Goffin mắc lỗi giao bóng kép và tỉ số được kéo về 40 đều. Djokovic lại đánh lỗi khi cố dứt điểm dọc dây. Một cú trả giao bóng ra ngoài sân của hạt giống số 2 đã giúp Goffin có game thắng thứ 6 và gây sức ép cực lớn lên đối thủ ở game sau đó.

Video Djokovic thắng nhọc Carreno Busta sau 3 set ở vòng 3 Monte-Carlo Masters 2017:

Điểm tựa lịch sử

Djokovic có thành tích đối đầu quá áp đảo Goffin khi cựu vương người Serbia đã có chuỗi 5 trận toàn thắng trước đối thủ đến từ Bỉ. Lần đầu tiên và cũng là duy nhất tính đến hiện tại họ gặp nhau trên mặt sân đất nện ở Roland Garros 2013, Nole đã đánh bại đối thủ sau 3 set với tỉ số 7-6 (7-5), 6-4, 7-5.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 8

Djokovic và Goffin mới chỉ gặp nhau 1 lần trên mặt sân đất nện

Bài toán tâm lý

Djokovic đến với Monte-Carlo Masters năm nay trong bình lặng. Lần đầu tiên, anh dự giải mà không sở hữu một danh hiệu lớn nào trong giai đoạn đầu năm (mới chỉ đăng quang đúng một giải ATP 500 ở Qatar Open). Nhưng Nole vẫn tỏ vẻ lạc quan bằng tuyên bố : “Tôi chẳng sợ ai cả”.

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 9

Novak Djokovic

TRUC TIEP Djokovic - Goffin: Nghet tho cuoi set 3 - Anh 10

David Goffin

Serbia

V

Bỉ

2

Xếp hạng

13

29 (1987.05.22)

Tuổi

26 (1990.12.07)

Belgrade, Serbia

Nơi sinh

Rocourt, Bỉ

Monte-Carlo, Monaco

Nơi sống

Monte-Carlo, Monaco

6'2" (188 cm)

Chiều cao

5'11" (180 cm)

165 lbs (75 kg)

Cân nặng

150 lbs (68 kg)

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

2 tay

Cú trái

2 tay

2003

Thi đấu chuyên nghiệp

2009

12/3

Thắng - Thua trong năm

19/7

1

Danh hiệu năm 201 7

0

763/158

Thắng - Thua sự nghiệp

161/111

67