(GDVN) - Cờ vua, rowing, bắn súng, Vovinam, vật mang về tổng cộng 10 HCV trong ngày 16/11, nâng tổng số HCV lên con số 54.

* Bấm Ctrl + F5 để cập nhật liên tục thông tin mới nhất.

* 16h40: Trận đấu cầu lông giữa VĐV Peter Gabriel người Philippines và Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã kết thúc. Có một điều kì lạ là trọng tài bắt chính ở trận đấu này lại là người Philippines. Mặc dù bị bất lợi như thế nhưng với đẳng cấp vượt trội, Tiến Minh đã dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 2 - 0. Điểm số cụ thể là 21 - 10, 21- 6. Với trận thắng này, Tiến Minh tiến thẳng vào vòng 3.

* 16h10: Vật liên tiếp giành 2 HCV, nâng tổng số HCV của TTVN lên con số 54.

VĐV Nguyễn Huy Hà.

VĐV Nguyễn Huy Hà ở hạng cân 55 - 60kg đã thắng trong trận chung kết với tỷ số 2 - 0 để đoạt HCV thứ 2 cho Vật Việt Nam. Ở hạng cân 60 - 66kg, Nguyễn Thế Anh cũng đã giành chiến thắng 2 - 0 trong trận chung kết để giành HCV.

VĐV Thế Anh. Ảnh: Bóng đá +

Thế Anh xuất sắc giành HCV. Ảnh: TTO

Trong trận đấu hạng cân 63kg của nữ, nếu trọng tài không xử ép Lương Thị Quyên thì đô vật này đã thắng VĐV 20 tuổi nước chủ nhà nhà Indonesia, Ridha Wahdaniyaty. Bị xử ép, Quyên đã òa khóc khi nhận tấm HCB từ BTC.

Với 54 HCV, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tạo khoảng cách 'an toàn' 3 HCV với Đoàn Thể thao Thái Lan. Cuộc đua tranh vị trí thứ hai chắc chắn sẽ còn rất hấp dẫn trong ngày hôm nay và những ngày thi đấu sắp tới.

* 16h00: Đoàn Việt Nam đã có HCV thứ 52.

Huy chương Vàng thuộc về môn Vovinam của cặp đôi Trần Thế Thường, Lâm Đông Vượng, nội dung Biểu diễn với vũ khí đôi nam.

Đây là HCV đầu tiên trong số 5 nội dung chung kết mà TTVN tham gia trong chiều nay. 4 nội dung còn lại bao gồm Biểu diễn tay không chống vũ khí nữ (Phạm Thị Phượng, Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới); Biểu diễn với vũ khí đôi nam (Trần Thế Thường, Lâm Đông Vượng); Biểu diễn đôi nữ (Phạm Thị Mỹ Dung, Lê Bảo Giang); Chung kết hạng 55kg nữ.

* 15h40: Đoàn Thái Lan đã có HCV thứ 51. Cuộc rượt đuổi giữa Đoàn Việt Nam và Đoàn Thái Lan vẫn rất quyết liệt. Cả hai đoàn đều có số HCV như nhau nhưng Đoàn TTVN xếp trên nhờ hơn số HCB. (Xem bảng tổng sắp Huy chương cập nhật liên tục)

* 15h35: Thêm 2 hy vọng Vàng. Đoàn TTVN đã có 2 VĐV ở môn vật tự do lọt vào chung kết. VĐV Nguyễn Huy Hà sẽ gặp VĐV người Thái Lan ở trận chung kết hạng cân 55kg, còn VĐV Nguyễn Thế Anh sẽ gặp VĐV người Philippines ở hạng cân 60kg.

* 15h30: Bộ môn Vovinam ở nội dung đồng đội nữ vừa mang về cho Đoàn TTVN 1 tấm HCB.

* 15h00: Trận đấu bóng chuyền nữ giữa tuyển Việt Nam và Myanmar đã kết thúc. Với trình độ vượt trội, các cô gái Việt Nam đã dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 3 - 0, điểm số cụ thể là 25 - 14; 25 - 8 và 25 - 14. Đây là trận thắng đầu tiên của bóng chuyền nữ VN tại SEA Games 26.

* Bộ đôi Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An đã chính thức nhận HCV cờ vua, nội dung cờ tiêu chuẩn đôi nam nữ sau khi nội dung thi đấu này khép lại.

* 14h30: Đoàn TTVN 'trượt Vàng'. Đội tuyển đấu kiếm đồng đội nữ Việt Nam gồm 3 VĐV Trịnh Thị Lý, Nguyễn Thị Thanh Loan và Nguyễn Thị Hạnh đã để thua đội chủ nhà Indonesia với tỷ số 42 - 45, đành ngậm ngùi nhận tấm HCB.

* Cập nhật kết quả billard ở nội dung caroom 1 băng:

Trận bán kết 1: Mã Minh Cẩm thắng Efren Reyes 100 - 70.

Trận bán kết 2: Francisco de la Cruz đánh bại Nguyễn Thanh Long 87 - 74.

Như vậy, trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa Mã Minh Cẩm và Francisco de la Cruz.

* 14h20: Billard ở nội dung caroom 1 băng, cơ thủ Việt Nam, Nguyễn Thanh Long đã thất thủ ở trận bán kết 2. Như vậy, đã không thể có một cuộc chiến nội bộ của Đoàn Việt Nam ở nội dung này.

* 14h15: Đoàn TTVN có HCV thứ 51.

Nguyễn Duy Hoàng giành HCV thứ 7 của Bắn súng Việt Nam.

Bắn súng tiếp tục mang về tin vui khi xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng giành HCV ở nội dung súng trường 50m ba tư thế nam. Đây là HCV thứ 3 của bắn súng Việt Nam trong ngày hôm nay.

Điểm số chung cuộc của Nguyễn Duy Hoàng là 1240,6 điểm.

Huy chương Bạc thuộc về Napis Tortungpanich, xạ thủ mới 16 tuổi người Thái Lan, người đoạt thành tích 1239,1 điểm. Huy chương Đồng được trao cho VĐV của Đoàn Malaysia, Mohd Hadafi Bin JaaFar, với 1237,0 điểm.

Có một điều trùng hợp là sau 12 loạt bắn đầu tiên, cả 3 xạ thủ Duy Hoàng, Tortungpanich và Bin JaaFar đều giành được 1143 điểm. Nhưng ở loạt bắn chung kết, Duy Hoàng là người xuất sắc nhất khi giành 97,6 điểm, đoạt HCV.

Cũng ở nội dung này, xạ thủ Nguyễn Ngọc Thanh chỉ xếp thứ tư, không được Huy chương.

13h55: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã bước vào trận đấu gặp Myanmar, đây là trận đấu thứ 2 của bóng chuyền nữ Việt Nam, ở trận đấu đầu tiên chúng ta đã thua trắng 0 - 3 trước nữ Thái Lan.

* 13h10: Đoàn Thái Lan đã giành HCV thứ 50, ngang bằng với Đoàn TTVN, nhưng Đoàn Việt Nam vẫn xếp trên nhờ hơn số HCB (50 so với 38 của Thái Lan)

Bảng tổng sắp Huy chương, tính đến 13h ngày 16/11.

* 13h00: Đoàn TTVN vừa có thêm 1 HCB ở môn Rowing đồng đội nam cự ly 2.000m của đội 4 VĐV Vũ Đình Quyền, Nguyễn Thế Phong, Nguyễn Văn Sơn, Trần Đăng Dũng.

Môn kiếm chém đồng đội nữ Việt Nam giành quyền vào chơi chung kết sau khi thắng Thái Lan 45 - 32 ở bán kết. Đối thủ của các cô gái Trịnh Thị Lý, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Hạnh là những VĐV nước chủ nhà Indonesia.

Ở môn billiard, VĐV Thanh Long đang đánh bán kết với đối thủ Philippines, nếu Thanh Long giành chiến thắng thì billiard nội dung caroom 1 băng sẽ là cuộc chiến nội bộ của 2 VĐV Việt Nam là Thanh Long và Mã Minh Cẩm.

* 12h15: Đoàn Việt Nam vẫn có 50 HCV, vượt lên xếp trên Đoàn Thái Lan với nhiều hơn 1 HCV.

* 12h00: Huy chương Vàng thứ hai môn rowing. Bộ tứ VĐV Phạm Thị Huệ, Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Thảo, nội dung đua thuyền 4 người, tiếp tục mang vinh quang về cho rowing khi cán đích ở vị trí đầu tiên mang về tấm HCV quý giá.

Thành tích của bộ tứ đội Việt Nam là 6'53"38, hơn đội về nhì tới gần 10 giây. 4 VĐV Thái Lan đạt thành tích 7'03"05, đoạt HCB. HCĐ thuộc về đội chủ nhà Indonesia.

Như vậy, tính đến 12h trưa nay, Đoàn TTVN giành thêm 6 HCV, nâng tổng số HCV lên thành 50.

*11h50: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m đã giành HCV với 585 điểm. Xạ thủ Hà Minh Thành cũng ở nội dung này đạt 579 điểm, giành HCĐ.

Huy chương Bạc thuộc về xạ thủ Jakkrit Panichpatikum của Thái Lan, với 580 điểm.

* 11h50: Lão tướng Trần Tuấn Quỳnh ở bộ môn bóng bàn chỉ giành được tấm HCĐ. Tuấn Quỳnh thua đối thủ Singapore với tỷ số 1-4 tại trận bán kết.

* 11h45: Billiard nội dung caroom 1 băng, VĐV Mã Minh Cẩm đã xuất sắc thắng VĐV Efren của Philippines và giành quyền vào chơi chung kết. Hy vọng Minh Cẩm sẽ mang thêm 1 tấm HCV nữa về cho Đoàn TTVN.

Xạ thủ Hữu Vượng giành HCV. Ảnh: Bóng đá +

* 11h30: Đoàn Việt Nam có HCV thứ 48. Xạ thủ Ngô Hữu Vượng giành HCV 10m súng trường mục tiêu di động, cũng tại nội dung này, đồng đội Đỗ Đức Hùng đã giành tấm HCB. Hữu Vượng giành 556 điểm sau 6 loạt bắn, Đức Hùng đạt 550 điểm.

VĐV Masruri của chủ nhà Indonesia giành HCĐ nội dung này.

* 11h05: Lê Quang Liêm đã chính thức được trao HCV sau khi nội dung cờ tưởng kết thúc.

Lê Quang Liêm giành HCV. Ảnh: TNO

* 11h00: Thông tin mới nhất, rowing đã giành thêm 1 HCV cho TTVN, tấm HCV thứ 3 trong buổi sáng hôm nay và là HCV thứ 47 sau 5 ngày thi đấu. Chiếc HCV này thuộc về 2 VĐV Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng. Rowing Việt Nam vẫn còn một trận chung kết nữa trong buổi sáng nay, hy vọng HCV vẫn còn.

Bộ đôi Sâm - Thảo (mũ vàng) đã thi đấu rất tốt.

Bộ đôi Thảo - Sâm đạt thành tích 07'40''16. Huy chương Bạc thuộc về bộ đôi Myanmar, Shwe Zin Latt và Than Than Nwe, kém Thảo và Sâm 3'06. Cặp VĐV người Singapore đoạt HCĐ. Thảo và Sâm sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung chung kết đồng đội 4 người.

* 10h35: Trận đấu bóng rổ nam giữa đội tuyển bóng rổ Việt Nam và đội tuyển bóng rổ Campuchia đã kết thúc. Với trình độ vượt trội, Việt Nam dễ dàng vượt qua Campuchia với điểm số chênh lệch 78 - 57. Đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 26.

* 10h30: Cờ vua đã liên tiếp mang về cho Đoàn TTVN 2 tấm HCV.

Đầu tiên là HCV của bộ đôi Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An. Tại phòng thi đấu ở khách sạn Swarhna Dwipa, bộ đôi này đang có được 7,5 điểm, hơn 2 điểm so với cặp VĐV của Philippines. Nếu cả hai đều thất bại ở lượt đấu cuối, trong khi cặp Philippines có trọn 2 điểm thì sẽ cùng bằng điểm và tính chỉ số phụ. Tuy nhiên, sau khi tính toán chỉ số phụ thì Thiên Hải - Thanh An cũng vượt trội hơn đối thủ. Do đó, ở nội dung cờ vua, đoàn VN đã có HCV đầu tiên.

Thất thủ trước bộ đôi Thiên Hải - Thanh An là cặp VĐV Susanto Megaranto và Irine Kharisma Sukandar của chủ nhà Indonesia.

Thiên Hải - Thanh An (áo xanh) giành HCV. Ảnh: TNO

Tiếp theo là Lê Quang Liêm khi Liêm đã chủ động cầm hòa đối thủ Mok Tze Meng (Malaysia) ở môn cờ tưởng để đoạt chiếc HCV quý giá. Như vậy cờ vua đã góp phần nâng số HCV của Đoàn TTVN lên con số 46.

Trận hòa giúp cho Quang Liêm có 7 điểm sau 9 lượt đấu. Trước đó, Quang Liêm đang có 6,5 điểm trong khi đối thủ bám đuổi kém Liêm đến 1 điểm trong khi chỉ số đối đầu lại thua Liêm. Chỉ cần cầm hòa là Lê Quang Liêm sẽ đủ giành HCV nên anh đã chủ động sử dụng chiến thuật hợp lý.

*10h10: VĐV trẻ Lê Hà Anh đã kết thúc trận đấu với Taufik Hidayat. Không có gì bất ngờ khi tay vợt 20 tuổi thua trắng 0-2.

* Ở môn cầu lông, chỉ có Nguyễn Tiến Minh là có hy vọng đoạt Huy chương. Tiến Minh hôm nay sẽ ra quân trong trận đấu với đối thủ dưới cơ Magnaye Peter Gabriel De Jesus (Philippines).

Tay vợt trẻ Lê Hà Anh gần như chắc chắn sẽ bị loại ngay vòng đầu khi phải chạm trán Taufik Hidayat, hạt giống số 1 của chủ nhà Indonesia. Tính đến 10h sáng nay, Taufik Hidayat đã thắng ở hiệp đấu thứ nhất và dẫn 12-5 ở hiệp 2.

* 09h30: VĐV Phạm Thị Bình đã giành HCĐ ở nội dung thi Marathon nữ, Phạm Thị Bình đã cán đích ở vị trí thứ 3 sau các VĐV người Indonesia và Myanmar. Đây là tấm Huy chương mở hàng của đoàn Việt Nam trong ngày 16/11.

---

Hôm qua Đoàn TTVN đã có một "cơn mưa vàng", tổng cộng sau 4 ngày thi đấu chúng ta đã có 44 HCV, 48 HCB và 52 HCĐ, mặc dù vẫn chưa thể đoạt ví trí thứ 2 của Thái Lan. Hy vọng trong ngày thi đấu thứ 5 Đoàn TTVN tiếp tục mang về những tấm HCV khi trong ngày hôm nay môn vật sẽ ra quân. Theo dự kiến, Đoàn Việt Nam có thể giành 8 HCV.

Bảng tổng sắp Huy chương, tính đến 10h sáng 16/11.

Nội dung thi đấu của Đoàn TTVN ngày 16/11:

Điền kinh: Marathon nam (Đức Bảo), marathon nữ (Phạm Thị Bình).

Bơi lội: Vòng loại và chung kết 100m tự do nam (Phạm Thanh Nguyên, Hoàng Quý Phước), 100m tự do nữ (Trần Tâm Nguyện), 200m ếch nữ (Lê Thị Việt Trinh), 100m ngửa nữ (Nguyễn Thị Ánh Viên, Dương Thị Thơm), 50m ngửa nam (Hoàng Quý Phước).

Nhảy cầu: 10m nữ cầu cứng.

Tiến Minh hôm nay sẽ ra quân trong trận đấu với Magnaye Peter Gabriel De Jesus (Philippines).

Cầu lông: Đơn nam (Lê Hà Anh, Nguyễn Tiến Minh).

Bắn súng: 10m súng trường di động mục tiêu nam, 25m súng ngắn bắn nhanh, 50m súng trường 3 tư thế nam.

Billiard: Bán kết nội dung caroom 1 băng (Mã Minh Cẩm), tứ kết pool 9 bi (Mỹ Lệ, Ngọc Huyền).

Cờ vua: Vòng 9 và vòng play-off cờ tiêu chuẩn châu Á (Nguyễn Huỳnh Minh Huy), cờ tướng (Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Dũng) và cờ tiêu chuẩn đôi nam nữ (Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An).

Bóng bàn: Bán kết, chung kết đơn nam, đơn nữ.

Đấu kiếm: Chung kết đồng đội kiếm liễu, kiếm chém nam nữ.

Bóng chuyền: Nữ VN gặp Myanmar,14 giờ.

Vật tự do: Vòng loại và chung kết các hạng cân vật tự do nữ 63 kg (Lương Thị Quyến) và 3 hạng cân 50 kg (Tạ Hồng Tuấn), 55 kg (Nguyễn Huy Hà) và 60 kg nam (Nguyễn Thế Anh).

Rowing: Chung kết 5 nội dung nhóm A,2 người, 4 người nam nữ.

Bóng rổ: Việt Nam - Campuchia, 9 giờ.

44 tấm HCV của Đoàn thể thao Việt Nam

Ngày 16/11:

51. Nguyễn Duy Hoàng (Bắn súng, súng trường ba tư thế)

50. Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng, súng ngắn ổ quay 25m)

49. Ngô Hữu Vượng (Bắn súng, súng ngắn 10m mục tiêu di động)

48. Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo (Rowing, đồng đội nữ cự ly 2.000m)

47. Trần Thị Sâm - Phạm Thị Thảo (Rowing, đua thuyền đôi nữ hạng nặng)

46. Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An (Cờ vua, cờ tiêu chuẩn đôi nam nữ)

45. Lê Quang Liêm (Cờ vua, cờ tưởng)

Ngày 15/11:

44. Phan Thị Hà Thanh (TDDC, nhảy ngựa nữ)

43. Nguyễn Hà Thành (TDDC, xà kép)

42. Phạm Phước Hưng (TDDC, xà đơn nam)

41. Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC, cầu thăng bằng)

40. Dương Văn Thái (Điền kinh, 800m nam)

39. Nguyễn Tuấn Đạt (TDDC, nhảy ngựa)

38. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, 800m nữ)

37. Đào Xuân Cường (Điền kinh, vượt rào 400m nam)

36. Đỗ Thị Ngân Thương (TDDC, xà lệch)

35. Đặng Nam (TDDC, vòng treo)

34. Nguyễn Duy Khánh (Vovinam, đối kháng nam 60kg)

33. Hoàng Cường (TDDC, thể dục tự do nam)

32. Phan Thị Hà Thanh (TDDC, tự do đơn môn)

31. Nguyễn Văn Dực (Vật, cổ điển hạng cân 120kg nam)

30. Trần Thị Diệu Ninh (Vật, tự do hạng cân 59kg nữ)

29. Hà Thị Nguyên (Taekwondo, đối kháng hạng dưới 73kg nữ)

28. Nguyễn Thị Tươi (Đấu kiếm, kiếm liễu nữ)

27. Trần Quốc Cường (Bắn súng, 50m tự chọn nam)

Ngày 14/11:

26. Nguyễn Trường Giang (Ném lao)

25. Trần Huệ Hoa (Nhảy 3 bước nữ)

24. Trần Khánh Trang (Vovinam, hạng dưới 50kg nữ)

23. Võ Nguyên Linh (Vovinam, hạng dưới 55kg nam)

22. Phan Thị Hà Thanh (TDDC, toàn năng nữ)

21. Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới và Huỳnh Khắc Nguyên (Vovinam, biểu diễn đòn chân đồng đội nam)

20. Khổng Văn Khoa (Vật, hạng cân dưới 74kg)

19. Trần Thị Len (Đấu kiếm, kiếm 3 cạnh nữ)

18. Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng, súng ngắn hơi 10m Nam)

Ngày 13/11:

17. Vũ Văn Huyện (Điền kinh, 10 môn phối hợp)

16. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, 1500m nữ)

15. Dương Thị Việt Anh (Điền kinh, nhảy cao)

14. Hoàng Quý Phước (Bơi lội, bơi bướm 100m nam)

13. Đinh Thị Như Quỳnh (Đua xe đạp, băng đồng)

12. Lê Bích Phương (Karatedo, hạng cân 55kg nữ)

11. Nguyễn Lệ Dung (Đấu kiếm)

10. Hà Minh Thành (Bắn súng, súng ngắn bắn nhanh cự ly 25m)

09. Vũ Thành Hưng (Bắn súng, súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m)

08. Nguyễn Thành Quang (Canoeing, K 200m)

07. Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh, đi bộ 20 km nữ)

Ngày 12/11:

06. Nguyễn Hà Thành, Đặng Nam, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Tuấn Đạt và Hoàng Cường (TDDC, đồng đội nam)

05. Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo, đối kháng hạng 50 kg nữ)

04. Dương Thành Tâm (Taekwondo, đối kháng hạng cân dưới 74kg nam)

03. Thạch Thị Trang (Karatedo, đối kháng hạng cân 68kg nữ)

02. Nguyễn Đình Toàn - Nguyễn Minh Tú (Taekwondo, Quyền đôi nam - nữ)

01. Nguyễn Thị Mai - Kiều Thị Hảo (Canoeing, K2 500m nữ)