Sau hai trận đầu không thành công, Ba Lan hiện xếp thứ 3 trong Bảng A với 2 điểm và chỉ có chiến thắng trước người Séc mới đảm bảo cho đội đồng chủ nhà EURO 2012 chắc suất đi tiếp vào vòng knock-out. Trong khi đó, chỉ cần không để thua trước Ba Lan và Nga hòa Hy Lạp, Cộng hòa Séc sẽ có mặt ở vòng tứ kết.

Trên thực tế, Cộng hòa Séc sẽ nhẹ nhàng vượt qua vòng bảng với một trận hòa nếu Hy Lạp không đánh bại được Gấu Nga. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, Cộng hòa Séc vẫn thực sự cần một trận thắng để chắc suất đi tiếp. Dự kiến, huấn luyện viên đội tuyển Cộng hòa Séc Michal Bilek vẫn sẽ bố trí các học trò ra sân với đội hình 4-2-3-1.

Trong 5 lần gặp nhau gần đây, Ba Lan thắng 3 và Cộng hòa Séc thắng 2. Ba Lan có chuỗi 7 trận bất bại kể từ sau khi thua 0-2 trước người Italy trong trận giao hữu tại thành phố Wroclaw hồi tháng 11/2011.

Chiến thắng 2-1 trước người Hy Lạp đã chấm dứt chuỗi 3 trận thất bại liên tiếp của Cộng hòa Séc tại các vòng chung kết EURO.

Bước vào trận đấu này, huấn luyện viên Bilek của tuyển Séc đã không có sự phục vụ của tiền vệ đội trưởng Tomas Rosicky. Thay Rosicky ở trận này là Kolar.

Trong khi đó, đội chủ nhà Ba Lan không có sự thay đổi người nào so với đội hình ở trận gặp Nga.

Đội hình ra sân:

Ba Lan: Przemyslaw Tyton - Piszczek, Wasilewski, Perquis, Boenisch - Blaszczykowski (đội trưởng), Dudka, Murawski, Polanski, Ludovic Obraniak - Robert Lewandowski.

CH Séc: Petr Cech - Theo Gebre Selassie, Tomas Sivok, Michal Kadlec, David Limbersky - Tomas Hübschman, Jaroslav Plasil - Petr Jiracek, Kolar, Vaclav Pilar - Milan Baros.

Tiếp tục cập nhật.

Huy Đồng (Vietnam+)