(PLO) - U23 VN đã ngược dòng dẫn lại U23 Lào 2-1 sau hai bàn thắng liên tiếp của Đình Tùng và Văn Quyết. Thế trận đã đổi chiều sau khi Thành Lương được Falko Goetz đưa vào sân.

(bấm Ctrl F5 để cập nhật liên tục)

Vaooooòo. Văn Thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho U23 VN

Trên chấm phạt đền, Trọng Hoàng lại sửa bóng ra ngoài bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số cho U23 VN.

Phút 87, Văn Quyết bị Ketsada phạm lỗi trong vòng cấm. Một chiếc thẻ vàng và một quả phạt đền cho U23 VN.

Phút 83, sau hàng loạt tình huống hãm thành và phối hợp ăn ý, Đình Tùng lại đưa được bóng vào lưới U23 Lào nhưng trọng tài không công nhận do Đình Tùng đã rơi vào thế việt vị.

Phút 79, Văn Quyết đi bóng rất hay qua hai ba cầu thủ U23 Lào nhưng sau đó lại mất bóng do không có đồng đội nào hỗ trợ.

Phút 76, đội trưởng Lamnao Singto người đang là ghi nhiều bàn thắng nhất Sea Games 26 với 6 bàn tại thời điểm này phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Trong một tình huống vô thưởng vô phạt, Lamnao Singto đẩy người không bóng Anh Quang. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ vàng thứ 2 phạt Lamnao Singto. Sau khi nhận thẻ, trên đường rời sân Lamnao Singto lại cho pha tát mặt Anh Quang không fair play. Lúc này, hai đội đã cân bằng về quân số và U23 VN vẫn sẫn U23 Lào 2-1.

Phút 72, Thành Lương có bóng và sút sệt rất căng thủ môn U23 Lào kịp đỗ người đẩy bóng hết đường biên ngang

Phút 69, Đình Tùng có bóng bên cánh trái căng ngang vào cho Văn Quyết lao tới dứt điểm tung lưới U23 Lào

Vaooooooooòo. Văn Quyết vừa nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 VN

Phút 64, người hâm mộ còn chưa hết tiếc nuối sau sau cú sút chạm điểm nối giữa cột dọc và xà ngang khung thành U23 Lào của Đinh Tùng thì lại là Đình Tùng đã ghi bàn cho U23 VN sau tình huống đệm bóng cận thành vào lưới trống. Trong tình huống này, Văn Quyết đối mặt thủ môn đá bật tay và Đình Tùng lao tới đá bồi san bằng tỉ số.

Vaooooooòo. Đình Tùng đã ghi bàn san bằng tỉ số cho U23 VN

Phút 63, U23 VN cướp bóng được từ phần sân nhà và triển khai pha phản công rất nhanh. Bóng được chuyền xuống cho Đình Tùng, anh thực hiên cú cứa lòng rất kỹ thuật nhưng rất tiếc bóng lại trúng giữa cột dọc và xà ngang khung thành U23 Lào.

Phút 62, đội trưởng Lamnao sau tình huống bị Anh Quang phải lỗi đã vung tay trả đũa, trọng tài rút thẻ vàng phạt Lamnao.

15 phút đầu hiệp hai đã trôi qua, dù chơi rất cố gắng nhưng U23 VN vẫn chưa thể xuyên thủng hàng phòng ngự U23 Lào.

Phút 59, Đình Tùng nhận đường chuyền của đồng đội thoát xuống căng ngang vào trong cho Văn Quyết đang băng xuống, hậu vệ U23 Lào đã kịp lao về phá bóng đi hết biên ngang.

Thành Lương có pha đi bóng loại bỏ hai hậu vệ U23 Lào rất hay.

Phút 57, U23 Lào có pha tấn công khá sắc, nhưng ở tình huống cuối cùng bóng vẫn nằm gọn trong tay Bửu Ngọc.

Phút 56, ngay khi vào sân, Thành Lương đã có pha đi bóng tốc độ và chuyền xuống rất đẹp cho Văn Quyết, sau tình huống qua người rất hay, Văn Quyết lại dứt điểm chệch cột dọc.

Phút 55, ông Falko Goetz quyết định tung Thành Lương vào sân, người phải rời sân là Hoàng Thiên

Phút 52, Lamnao nhận đường căng ngang rất đẹp của đồng đội đối mặt Bửu Ngọc, cú sửa bóng của Lamnao đã không qua được cái chân chìa ra đúng lúc của Bửu Ngọc.

Phút 51, trọng tài rút thẻ vàng phạt Xuân Hiếu sau tình huống phạm lỗi từ phía sau với cầu thủ U23 Lào

Phút 50, Văn Quyết có bóng rất tốt bên cánh trái và chuyền ngang cắt mặt khung thành U23 Lào, rất tiếc không có cầu thủ U23 VN nào theo kịp tình huống này.

Phút 49, Đình Tùng chuyền bóng rất tốt cho Văn Quyết, thay vì giữ bóng một nhịp rồi căng ngang cho đồng đội, Văn Quyết lại chuyền ngay nên bóng đi không chính xác.

Phút 47, Văn Quyết sút bóng vọt xà trong tình huống rất thuận lợi.

Ngay đầu hiệp 2, U23 VN đã tràn lên tấn công đánh phủ đầu U23 Lào và có liên tiếp hai tình huống dứt điểm của Hoàng Thiên và Xuân Hiếu. Cú sút đầu bật chân hậu bệ bât ra, cú sút sau đó của Xuân Hiếu lại đi ra ngoài.

Hiệp hai vừa được bắt đầu.

Trọng tài thổi còi kết thúc hiệp một. Hai đội ra sân tạm nghỉ với kết quả 1-0 nghiêng về U23 Lào.

Trọng tài cho 2 phút bù giờ trong hiệp đấu đầu tiên.

Phút 45, Hoàng Thiên chuyền ngang cho Trọng Hoàng, có được khảng trống, Trọng Hoàng quyết định sút xa nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 40. Lamnao Singto đi bóng rất hay bên cánh trái thoát xuống đối mặt Bửu Ngọc, cú sút căng sau đó của anh đã bị Bửu Ngọc xuất sắc bắt bài đổ người ôm gọn.

Phút 35, U23 Lào lại được hưởng quả phạt trực tiếp sau pha phạm lỗi của Trọng Hoàng, lần này cú sút của cầu thủ U23 Lào lại đi vọt xà.

Phút 34, U23 Lào được hưởng quả đá phạt trực tiếp, Kanlaya sút bóng chạm hàng rào đi hết biên ngang.

Phút 32, Inthammavong của U23 Lào phạm lỗi thô bạo với Hoàng Thiên và phải nhận thẻ vàng.

Phút 31, Keoviengpheth cầu thủ ghi bàn mở tỉ số cho U23 Lào đi bóng rất tốt và thực hiện cú sút căng nhưng Bửu Ngọc đã kịp đấm bóng ra.

30 phút trôi qua, các cầu thủ U23 VN vẫn thi đấu rất cố gắng, cơ hội để san bằng cách biệt không phải là không có nhưng vẫn chưa có bàn thắng cho U23 VN.

Phút 27, Keoviengpheth thoát xuống căng ngang cho Lamnao nhưng Anh Quang kịp đánh đầu phá bóng ra chịu phạt góc.

Phút 25, U23 VN có sự thay đổi người đầu tiên, hâu vệ Thanh Hào vào sân thay tiền vệ Văn Bình

Phút 24, Đình Tùng sút sệt quá nhẹ, thủ môn Sourasay kịp đổ người ôm gọn bóng.

Phút 22, Đình Tùng thát xuống chuyền vào nhưng lại bị hậu vệ U23 Lào cắt được phá ra, bóng đến ngay chân Văn Thắng. Cú nã đại bác sau đó của Văn Thắng sau đó bật xà ngang khung thành U23 Lào.

Phút 21, Văn Quyết xâm nhập vòng cấm và chuẩn bị sút, nhưng chỉ một thoáng chần chừ, hậu vệ U23 Lào đã kịp phá bóng ra.

Phút 20, Kanlaya của U23 Lào phải nhận thẻ vàng.

Phút 18, quả đá phạt lại của Lamnao đi quá cao so với khung thành Bửu Ngọc.

Phút 17, U23 Lào thực hiện quả sút phạt dội cột khung thành Bửu Ngọc. Trọng tài cho U23 Lào thực hiện lại quả đá phạt và rút thẻ vàng phạ cảnh cáo Văn Hoàn lỗi không đúng đúg vị trí khi làm hàng rào.

Phút 16, Lamnao thoát xuống đối mặt thủ môn Bửu Ngọc, trong lúc lao về cản phá, Long Giang không còn phạm lỗi từ phía sau với Lamnao. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ đuổi Long Giang. U23 VN chịu thiệt thòi rất lớn.

Phút 14, Trọng Hoàng chọc khe rất tốt cho Văn Thắng băng xuống đối mặt thủ môn U23 Lào, sau động tác ngoặc bóng loại bỏ hậu vệ U23 Lào, Văn Thắng sút rất căng nhưng thủ môn Sourasay đã kịp đẩy bóng qua xà.

Phút thứ 9, U23 VN có câu trả lời, từ đường chuyền vào rất thuận lợi của Văn Bình, Hoàng Thiên băng xuống đối diện thủ môn U23 Lào, đáng tiếc cú dứt điểm cuối cùng của anh lại đi chệch cột.

Phút thứ 8, hàng phòng thủ U23 VN lại hở sườn để cầu thủ U23 Lào thoát xuống, rất may hậu vệ Long Giang kịp thời lao về giải nguy cho U23 VN.

Phút thứ 6, bất ngờ đã xảy ra, U23 Lào đã có bàn thắng mở tỉ số. Một pha tấn công nhanh của U23 Lào, Soukhaphone có bóng trước vòng cấm anh lập tức chuyền vào khoảng trống của cặp trung vệ Anh Quang, Long Giang cho Keoviengpheth băng xuống bình tĩnh sửa bóng tung lưới Bửu Ngọc. 1-0 cho U23 Lào

Phút 4, hậu vệ Ân Văn Hoàng phải nằm sân sau pha vào bóng quyết liệt của cầu thủ U23 Lào.

Ngay từ đầu trận, U23 Lào đã có những pha bắt người rất chặt, không cho các cầ thủ U23 VN có khoảng không để phối hợp.

Trọng tài thổi còi cho trận đấu bắt đầu.

Trận này trung vệ Long Giang mang băng đội trưởng của U23 VN.

Chỉ cần một chiến thắng tối thiểu U23 VN sẽ có ngôi đầu bảng. Trọng tài chính điều khiển trận đấu này là ông Toso người Nhật Bản.

Trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, U23 VN ra sân với trang phục truyền thống áo đò, quần đỏ, tất đỏ, trong khi đó, các cầu thủ U23 Lào ra sân với trang phục áo xanh, quần đen, tất trắng.

Thông tín trước trận đấu:

- Văn Bình, Long Giang có thể đá chính, Thành Lương, Hoàng Thịnh, Huỳnh Phú có thể được nghỉ ngơi vì đã dính 1 thẻ vàng, thủ môn Lâm Ấn Độ tiếp tục ngồi ngoài.
- Lamnao (U23 Lào) dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 6 bàn thắng.

Đội hình chính thức của U23 Việt Nam:

Thủ môn: Bửu Ngọc

Hậu vệ: Văn Hoàn, Long Giang - Anh Quang, Xuân Hiếu

Tiền vệ: Trọng Hoàng - Văn Bình, Văn Thắng, Văn Quyết

Tiền đạo: Hoàng Thiên - Đình Tùng

Đội hình dự kiến U23 Lào:

U23 Lào: Phanthavong, Souliyavong, Moukda Sousavath, Ketsada Sousavath, Inthammavong, Soukaphone, Lamnao Singto, Kanlaya Sysomvang, Keoviengpheth, Khampoumy, Sangvone.

PHẠM QUANG