(VTC News) - Báo điện tử VTC News đang tường thuật trực tiếp trận đấu cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015 giữa Đội tuyển Việt Nam và đối thủ Hồng Kông

Cho đến trước lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015, tuyển Việt Nam chưa giành được điểm nào và đang xếp cuối bảng E. Đây là thành tích tệ nhất từ trước tới nay của ĐT Việt Nam tại đấu trường châu lục.

ĐT Việt Nam đã để thua cả 5 trận trước UAE (1-2 lượt đi; 0-5 lượt về), Uzbekistan (1-3 lượt đi; 0-3 lượt về) và Hồng Kông (0-1 lượt đi). Chúng ta ghi được 2 bàn nhưng đã để lọt lưới tới 14 bàn.

Hy vọng trong trận đấu cuối cùng với Hồng Kông không gì khác ngoài 2 từ danh dự. Tuy nhiên ngay cả điều này cũng sẽ rất khó bởi 99% sau trận đấu với Hồng Kông, hợp đồng HLV trưởng ĐT Việt Nam giữa ông Hoàng Văn Phúc và VFF sẽ khép lại. Khi mà chiếc ghế nóng còn không vững, thật khó có thể trông chờ vào một kết quả tốt đẹp từ các cầu thủ.

Trong khi đó, Hồng Kông không ngần ngại đặt mục tiêu thắng đội chủ nhà để có thể giành tấm vé vớt dự VCK Asian Cup 2015 dành cho đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất vòng loại. Với kết quả thắng 1-0 ở lượt đi, rõ ràng thầy trò HLV Kim Pan-Gon có lý do để tin tưởng vào một kết quả có lợi trước Đội tuyển Việt Nam.

Báo điện tử VTC News