Trục vớt an toàn quả bom nặng 250 kg tại Hưng Yên

Gốc
Ngày 26/11, đơn vị công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã trục vớt thành công quả bom nặng khoảng 250 kg vẫn còn nguyên ngòi nổ, thuộc loại đặc biệt nguy hiểm dưới lòng ao tại thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ.

Quả bom có chiều dài 1,6m; đường kính lớn nhất khoảng 40cm được phát hiện tại gia đình ông Vũ Văn Bưởi, ở khu Tiên Xá, thị trấn Vương. Trong khi tiến hành tát ao, gia đình ông Bưởi đã phát hiện quả bom này nằm sâu dưới đáy ao khoảng 2 m và lập tức thông báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lữ và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã kịp thời có mặt và khẩn trương trục vớt, xử lý an toàn quả bom nói trên. Tại hiện trường, lực lượng công binh đã dùng các phương tiện kỹ thuật để đưa quả bom lên bờ, thận trọng vận chuyển về khu vực an toàn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để chờ xử lý. Theo xác định ban đầu, đây là quả bom do quân đội Pháp sản xuất từ thời chiến tranh, bán kính sát thương có thể tới trên 1 km.

Trong 5 năm trở lại đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã thu gom và xử lý an toàn hàng chục quả bom và đạn cối các loại từ thời chiến tranh còn sót lại tại các huyện Văn Giang, Kim Động và Tiên Lữ. Khi phát hiện, người dân các địa phương đã kịp thời báo cơ quan chức năng để xử lý nên các loại vật liệu nổ nguy hiểm này không gây ra hậu quả đáng tiếc.

Mai Ngoan (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới