Trục vớt tàu chở 3.040 tấn clinker chìm trên biển

Gốc
Chiều nay (26-9), thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, các cơ quan chức năng của tỉnh này đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai trục vớt tàu Việt Dũng 36 đang chìm sâu trên vùng biển giáp ranh của hai tỉnh này.

Tàu Việt Dũng 36

Thông tin ban đầu, ngày 16-9, tàu Việt Dũng 36 chở 3.040 tấn clinker hành trình từ Quảng Bình đi Cần Thơ. Đến ngày 24-9, tàu đến vùng biển giáp ranh 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận thì bị hỏng máy. Thuyền trưởng cho neo tàu lại nhưng do thời tiết xấu và gió lớn nên tàu bị sóng đánh làm biến dạng các nắp hầm hàng, nước biển bên ngoài nhanh chóng tràn vào. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động tàu Phú Mỹ 05 ra lai dắt tàu gặp nạn về vùng neo Vũng Tàu. Đến khuya cùng ngày, tàu có nguy cơ chìm, không lai dắt được. Để đảm bảo an toàn, các thuyền viên trên tàu được chuyển sang tàu Phú Mỹ 05.

Đến chiều ngày 25-9, chiếc tàu này bị chìm hoàn toàn ở độ sâu khoảng 26 m. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận xác định vị trí tàu bị sự cố nằm cách mũi Kê Gà, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam. Trên tàu còn khoảng 6 tấn dầu DO nhưng đã được khóa van an toàn.

Hiện công tác trục vớt tàu Việt Dũng 36 đang được 2 địa phương khẩn trương triển khai.