Trùm địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện 'phù phép' 43 dự án 'ma' để lừa đảo

Gốc
Công an TP.HCM xác định đến nay có 43 dự án 'ma' do công ty này 'vẽ' ra để lừa đảo người mua. Các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án..., nằm trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), chiều 25/9, Công an TP.HCM đã xác định đến nay có 43 dự án “ma” do công ty này “vẽ” ra để lừa đảo người mua.

Các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án..., nằm trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cụ thể, các dự án “ma” của Công ty Alibaba là: Alibaba Tân Thành Riverside; Tân Thành Homy City; Tân Thành Center City 5, 6, 7; Alibaba Tóc Tiên Residence, Tóc Tiên Residence 2, 3; Alibaba Phú Mỹ Central City, Phú Mỹ Central City 3; Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 16, Alibaba Long Phước Industry, Alibaba Diamond City 2 (Long Phước 14 + 15); Phước Bình Central Park, Phước Bình Central Park 2, 3; Alibaba Long Thành, Long Thành Capital, Phước Thái Capital, Alibaba An Phước, Ali Aqua Nhơn Trạch, Ali Mega Xuân Lộc, Alibaba Bàu Cạn Riverside, Alibaba Song Long Riverside, Alibaba Thắng Hải New City và Khu dân cư quốc tế Lilama.

Cơ quan Công an kêu gọi người dân nếu là nạn nhân đã đầu tư vào những dự án “ma” trên cần đến Cơ quan Công an tố cáo, tuyệt đối không giao dịch mua bán đất nền tại các dự án của Công ty Alibaba để tránh bị lừa đảo. Cơ quan Công an kêu gọi các nhân viên của Công ty Alibaba hoặc người có liên quan tự nguyện hợp tác, cung cấp thông tin, tài liệu về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng cho Cơ quan điều tra.

Mọi hành vi che giấu, tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng để tiêu hủy tài liệu, tẩu tán tài sản... sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Tính đến nay, Coong an TP.HCM đã tiếp nhận hơn 900 đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba.

Cũng trong ngày hôm nay, Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam (trong thời hạn 04 tháng) đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO công ty cổ phần địa ốc Alibaba về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính đến hết ngày 24/9, Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận đơn của hơn 900 cá nhân tố giác công ty Alibaba có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị chiếm đoạt khoảng hơn 500 tỷ đồng.

Đình Văn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trum-dia-oc-alibaba-nguyen-thai-luyen-phu-phep-43-du-an-ma-de-lua-dao-a4 50231.html