Trùm giang hồ Nam “beo” lộng hành ở Vũng Tàu như thế nào?

Gốc
Ngoài việc vi phạm quy định về sử dụng đất đai, Nam “beo” còn liên quan đến việc chỉ đạo đàn em gây ra vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn Vũng Tàu.

Ngày 25/11, một cán bộ Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, việc bắt giữ Nguyễn Thành Nam (tức Nam “beo”, 43 tuổi, ngụ 63 Lý Tự Trong, phường 1) đề điều tra về hành vi vi phạm qui định về sử dụng đất đai còn liên quan đến một vụ án cố ý gây thương tích mà đàn em của Nam “beo” gây ra.

Theo đó, hôm 2/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà số 225/10 Lưu Chí Hiếu, phường 10, do Hoàng Hồng Quân cùng đồng bọn thực hiện.

Trùm giang hồ Nam “beo” lộng hành ở Vũng Tàu như thế nào? - Ảnh 1

Trùm giang hồ Nam "beo"

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân Quân cùng đồng bọn chém 3 anh em ruột Lê Dũng Cường, Lê Phú Cường và Lê Đức Cường là do liên quan đến việc mua bán đất rừng 327 tại phường 10.

Vào đầu năm 2015, Nam “beo” nói với Quân là mình có khu đất tại hẻm 225 Lưu Chí Hiếu, phường 10 cần bán nên nói Quân đi hỏi các hộ dân liền kề để xác định diện tích đất của Nam.

Sau đó, Quân hỏi anh Dũng Cường về ranh giới đất rồi tự ý cắm mốc xung quanh, bao chiếm 1.400m2 sát bên nhà anh Dũng Cường.

Sau khi cắm 4 cột mốc, Nam "beo" nói Quân đi liên hệ Công ty Điền Lộc Khang (huyện Châu Đức) để vẽ sơ đồ đất và công ty này thực hiện theo yêu cầu của Nam, người đứng ra chỉ ranh giới là Quân.

Trong thời gian này, Nam "beo" sai Quân phân 4 lô đất (mỗi lô 100m2) sát bên nhà anh Dũng Cường, trên mỗi lô đất xây 4 căn chòi tôn và tìm người bán cho Nam.

Khoảng tháng 4/2015, Dũng Cường có nhu cầu mua đất cho người thân ở nên hỏi Quân và Nam về nguồn gốc đất.

Nam đưa cho anh Dũng Cường 1 tờ giấy mua bán viết tay giữa ông Đỗ Phước Chương và Nam, thể hiện nội dung ông Chương có một lô đất 1.400m2 tại khu vực phường 10 do khai hoang mà có rồi bán cho Nam (tờ mua bán không có ngày tháng và ranh giới hay tọa độ chỉ dẫn khu đất) và 1 tờ bản đồ địa chính do công ty Điền Lộc Khang vẽ năm 2008.

Nam nói với anh Dũng Cường là đất do gia đình Nam khai phá, hiện đang làm sổ đỏ nên anh Dũng Cường tin tưởng và mua với giá 120 triệu đồng/lô.

Đến tháng 7, UBND phường 10 xác định 4 căn chòi tôn, trong đó có căn bán cho anh Dũng Cường nằm trong đất rừng 327, không được phép sang nhượng, xây dựng công trình trên đất nên tiến hành cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ.

Sau khi bị cưỡng chế, anh Dũng Cường tìm Nam và Quân đòi lại tiền thì Nam chỉ đưa 60 triệu đồng.

Sau đó, anh Dũng Cường tiếp tục đòi thì bị Quân và đồng bọn vào nhà đuổi chém hôm 2/9, khiến 3 anh em Dũng Cường bị thương.

Khi làm việc với cơ quan công an, Nam khai năm 2005 được ông Chương cho 1.400m2 đất nên cuối năm 2014 Nam tiến hành xác định ranh giới và bán.

Cơ quan Công an TP.Vũng Tàu làm việc với gia đình ông Chương thì người nhà xác định chữ viết trong tờ giấy mua bán không phải là chữ viết của ông Chương. Gia đình ông Chương cũng khẳng định không có khai hoang mảnh đất nào cả.

Cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu xác định hành vi chiếm giữ và chuyển nhượng đất trái qui định của Nam gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể đã gây thiệt hại vật chất cho anh Dũng Cường là 120 triệu đồng, phá vỡ qui hoạch kiến trúc của TP.Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, chính trị, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Nam. Khám xét nơi ở của Nam “beo”, cơ quan công an thu giữ thêm một khẩu súng bắn đạn bi, con dao găm…/.

Theo Minh Anh/Thanh niên

Tin nóng

Tin mới