'Trùm' ma túy xinh đẹp cùng đàn em sa lưới

Gốc
Bà trùm ma túy khai nhận liên tục ra Hải Phòng lấy 6-16kg ma túy và di chuyển bằng đường bộ vào TPHCM, có băng nhóm đàn em áp tải.

Sáng nay (11/3), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển mua bán ma túy khối lượng lớn từ Hải Phòng vào phân phối tại TPHCM và một số tỉnh miền Trung do đối tượng Trần Kim Yến, còn gọi là Yến "đẹp gái" (SN 1987, ngụ Quận 3) cầm đầu.

'Trùm' ma túy xinh đẹp cùng đàn em sa lưới - Ảnh 1

Đối tượng Trần Kim Yến.

Cùng với Yến hàng loạt đối tượng tham gia đường dây đều đã bị bắt, gồm: Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ Quận 10); Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ Quận 8); Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ quận Bình Tân); Văn Tuấn Thành (SN 1982, ngụ Quận 12); Lê Thành Nguyên (SN 1977) và Lê Quý Long (SN 1959, cùng ngụ Quận 3)....

Theo hồ sơ chuyên án, đường dây này đã được đưa tầm ngắm từ năm 2016. Chiều 30/1, trinh sát phục kích tại đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận bắt giữ Huy khi đối tượng này vừa nhận lấy 200g ma túy từ “bà trùm” Yến "đẹp gái" để đi Nha Trang giao cho khách hàng. Ngay trong ngày, Yến và các đàn em lần lươt sa lưới.

'Trùm' ma túy xinh đẹp cùng đàn em sa lưới - Ảnh 2

Hàng nghìn viên ma túy tổng hợp bị thu giữ.

Khám xét một số địa điểm cất giấu hàng ở quận Phú Nhuận, Ban chuyên án thu giữ 1 valy chứa 4 loại ma túy khác nhau, tổng cộng hơn 8,3kg, gồm: 26.000 viên ma túy tổng hợp, ma túy đá, cỏ Mỹ, 380 triệu đồng tiền mặt...

Liên tục truy xét từ ngày 9/3 đến nay, trinh sát bắt giữ thêm nhiều đối tượng khác.

Khai nhận với công an, Yến cho biết đã liên tục ra Hải Phòng lấy ma túy và di chuyển bằng đường bộ, có băng nhóm đàn em áp tải. Mỗi lần mang vào TPHCM từ 6 - 16 kg.

'Trùm' ma túy xinh đẹp cùng đàn em sa lưới - Ảnh 3

Tang vật vụ án.

Tại TPHCM, Yến thuê nhiều căn nhà để làm nơi cất giấu, sau khi chia nhỏ số ma túy này để phân phối cho các đầu mối. Không chỉ vậy, Yến còn cho đàn em giao ma túy cho một số đầu nậu ở Miền Trung.

Theo Công an TPHCM, quá trình điều tra làm rõ còn cho thấy toàn bộ số xe máy đắt tiền như: SH, Dylan mà băng nhóm này sử dụng để giao hàng đều là xe trộm cắp tại Hà Nội, TPHCM được băng nhóm này mua lại để đi giao hàng./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Tin nóng

Tin mới