Trump bất ngờ muốn Merkel 'tư vấn' cách thức đối phó Putin

Gốc
Các quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm lời khuyên từ Thủ tướng Đức Angela Merkel về cách thức đối phó với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ gặp nhau vào tuần tới.

Press TV dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Donald Trump sẽ tìm kiếm lời khuyên từ Thủ tướng Đức Angela Merkel về cách thức đối phó với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ gặp nhau vào tuần tới tại Nhà Trắng.

Bà Merkel sẽ tới thăm Washington, DC vào ngày 14/3 để hội đàm với tân Tổng thống Mỹ và tham dự một cuộc họp báo chung sau một số bất đồng nghiêm trọng trong những tháng gần đây.

"Tổng thống (Trump) sẽ rất muốn nghe quan điểm của Thủ tướng (Merkel) về cách thức đối phó với ông Putin", một quan chức trong chính quyền Mỹ cho biết.

Trump bất ngờ muốn Merkel 'tư vấn' cách thức đối phó Putin - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tới thăm Washington, DC vào ngày 14/3 để hội đàm với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Ông ấy sẽ rất muốn nghe những hiểu biết sâu sắc của bà ấy về việc đối phó với ông Putin cũng như với người Nga", quan chức Mỹ cho biết thêm.

Cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump nhậm chức hôm 20/01 sẽ được theo dõi sát sao trong bối cảnh hai bên bất đồng về một loạt vấn đề liên quan đến chính sách.

Trong chiến dịch Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Trump thường chỉ trích bà Merkel về chính sách tị nạn mở cửa, tuy nhiên vị tỷ phú này cũng gọi bà Merkel "có thể là vị lãnh đạo tốt nhất trong thế giới hiện tại".

3 quan chức cấp cao trong chính quyền Trump tiết lộ, hai nhà lãnh đạo này được cho là sẽ thảo luận về mức chi của Đức đối với khối đồng minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu cùng một số vấn đề khác.

Trước đó, bà Merkel cũng chỉ trích việc gần đây ông Trump ra lệnh cấm công dân 7 quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, khẳng định cuộc chiến chống khủng bố không thể biện minh cho việc áp đặt chiến dịch phong tỏa lớn như vậy.

Trong khi đó, ông Trump chỉ trích các chính sách nhập cư của bà Merkel, khẳng định bà đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi chấp nhập hàng ngàn người tị nạn.

Ông Trump cũng chỉ trích NATO, khẳng định ông từng cảnh báo từ lâu rằng liên minh quân sự phương Tây này gặp nhiều rắc rối.

NM (Theo Press TV)

Tin nóng

Tin mới