Trump ca ngợi Putin, 'dìm hàng' Obama

Gốc
Ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mỹ - Donald Trump ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà lãnh đạo "vượt trội" so với Barack Obama.

Tổng thống Philippines bị hố 'khoe' ngồi cạnh Obama ăn tối

Quan chức xa hoa, trụy lạc bị ‘trảm’ thẳng tay

'Angelina Jolie người Kurd' thiệt mạng

Lời khen ngợi này được Trump nhắc lại tối ngày 7/9, khi Matt Lauer, người dẫn chương trình của đài NBC, hỏi tỷ phú Mỹ về những nhận xét trước kia của ông dành cho nhà lãnh đạo Nga tại một diễn đàn an ninh quốc gia được truyền hình trực tiếp.

Trump ca ngợi Putin, 'dìm hàng' Obama - Ảnh 1

Donald Trump. (Ảnh: NBC)

Trump không thay đổi từ những lời bình luận đó. Ứng viên này thậm chí giải thích quan điểm nếu ai đó nói "những điều to lớn" về ông thì ông sẽ đáp trả bằng sự quý mến.

"Ông ấy thực sự là một nhà lãnh đạo giỏi", Trump khen Putin. "Ý tôi là bạn có thể nói: Ồ, không thể là điều tệ hại khi một người có sự kiểm soát rất mạnh đối với đất nước của mình. Giờ đây, nó là một hệ thống rất khác. Tôi không thích hệ thống đó, nhưng chắc chắn, trong hệ thống đó, ông ấy là một nhà lãnh đạo giỏi vượt xa tổng thống của chúng ta".

"Chúng ta đang có một đất nước chia rẽ", Trump kết luận.

Trước kia, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khen Trump "rất tài năng" và ông trùm bất động sản Mỹ cũng đáp lại rằng quả là "một vinh hạnh lớn khi được khen ngợi bởi một người được kính trọng cao độ như vậy cả ở trong và ngoài đất nước của người đó".

Trump cũng liên tục tuyên bố, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới, thì ông sẽ tăng cường quan hệ với Nga, hợp tác với Putin đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thanh Hảo

Tin nóng

Tin mới